qc-epoint

Chuyện 'bi hài' mùa cưới: Đăng status lên mạng xã hội mời bạn bè, cô gái nhận cái kết 'khóc không thành tiếng'

2020-10-26 07:00
- Mời khách dự cưới mà không thể hiện được sự tôn trọng thì kết quả như cô gái này gặp phải cũng không có gì lạ.

Để chuẩn bị cho một đám cưới chu đáo, ngoài chuyện rạp cưới, đồ ăn, kẹo bánh, trang phuc cho cô dâu chú rể thì việc mời khách cũng là một phần rất quan trọng. Nhiều cặp đôi đã mất cả tuần trời để lên danh sách những người dự kiến mời, đi phát thiệp mời tận tay rồi xác nhận khách có đến hay không để chuẩn bị cỗ... Cuộc sống hiện đại cũng làm cho đám cưới có nhiều thay đổi, một trong số đó là cách mời cười cũng thay đổi theo. Tuy nhiên, nếu cách mời không thật sự chu đáo có thể khiến khách phật lòng.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện "giận tím người" vì đăng status trên mạng xã hội mời mọi người đến dự cưới. Thế nhưng, cuối cùng chỉ có 3 người đến dự. 

Người chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội ghi rõ: "Vì cưới xin gấp rút nên không kịp chuẩn bị thiếp mời mời bạn bè, đành nhắn riêng cho một số bạn mời đến đám cưới, trao đổi thêm với cô dâu thì được biết vì danh sách bạn quá dài nên không thể gửi hết. Cô dâu đã đăng status thông báo và bên dưới comment có tag hết bạn bè, nhưng cuối cùng chỉ có 3 người bạn đến ăn bữa cơm thân mật cùng gia đình".

Đoạn status mời bạn bè của cô gái.

Trong số những khách mời mà cô dâu đã tag tên, có không ít người từng tổ chức đám cưới và cô dâu cũng đích thân đến dự. Tuy nhiên, khi cô gái này mời qua status trên mạng xã hội làm cho cho nhiều người không đến, chỉ có một ít người gửi tiền mừng.

Sau khi đám cưới được tổ chức xong, cô dâu lên mạng xã hội than thở, "xả" stress. "Bạn bè kiểu gì, anh em kiểu gì, đã mời như vậy mà chỉ có 3 người tới dự", cô dâu kêu ca trên mạng xã hội.

Câu chuyện của cô gái này được chia sẻ khiến nhiều cư dân mạng cũng ngao ngán. Thay vì động viên cô dâu thì cư dân mạng cho rằng cách mời bằng tag tên khiến cho mọi người cảm thấy không được tôn trọng. Việc có 3 khách mời đến dự vẫn là còn may.

Trong chuyện mời đám cưới, không phải nhất thiết phải đến tận nơi, trao tay thiệp mời, song hoàn toàn có thể gọi điện thoại hay gọi qua các ứng dụng nhắn tin để mời khách. Trong trường hợp này, cô gái đăng status và tag tên mọi người cũng là một cách mời, nhưng cho thấy sự thiếu nhiệt tình, làm cho khách được mời cảm thấy không hài lòng.

"Nếu bạn bè ở xa thì không nói, nhưng không có thiệp mời như vậy có vẻ không tôn trọng khách. Nếu tôi được tag tên vào dòng trạng thái thì tôi cũng không đi", một cô gái bình luận.

Một người khác cho rằng: "Mời đám cưới qua tin nhắn cũng được, nhưng nên nhắn tin riêng nêu lý do rồi chụp cái thiếp mời ghi tên tuổi trên thiệp đàng hoàng thì khách mới đến. Chẳng hiểu sao việc đơn giản thế mà không làm được. Viết cái status vô thưởng vô phạt, còn tag tên nữa có khi mình còn block luôn ấy chứ".

Bây giờ đang là thời điểm rộn ràng mùa cưới, nhiều cô dâu chú rể cũng bận rộn với công tác tổ chức. Nhưng dù bận thế nào đi nữa cũng nên có cách mời vừa không mất thời gian song vẫn giữ được tôn trọng để làm hài lòng mọi người.

AM 

 

 

qc-epoint