Chồng kiện bác sỹ vì tội dan díu với vợ mình trong thời gian làm việc tại bệnh viện

Emdep.vn - Người chồng Marc Malecek, 34 tuổi đã khởi kiện bác sỹ Derek Williams, 45 tuổi và đòi bồi thường 100.000 USD (2.2 tỷ đồng) vì đã dan díu với vợ anh dẫn đến cuộc hôn nhân của anh bị đổ vỡ.

Ở Mỹ, có một đạo luật cổ vẫn được duy trì ở North Carolina và 5 tiểu bang khác của đất nước này cho phép người chồng/vợ kiện người thứ 3 vì là nguyên nhân khiến gia đình họ tan vỡ.

Anh Marc Malecek đã dựa vào đạo luật này và khởi kiện chống lại bác sĩ Derek Williams vào năm 2015 sau khi phát hiện mối quan hệ ngoài luồng của bác sỹ này với vợ mình.

Marc tố cáo bác sỹ Derek đã quyến rũ vợ anh, Amber và thuyết phục cô lừa dối anh dù biết Amber là người đã có gia đình.

Chồng kiện bác sỹ vì tội dan díu với vợ mình trong thời gian làm việc tại bệnh viện

Marc và tình địch của mình, bác sỹ Williams.

Marc là chủ một công ty kinh doanh da và Amber, 33 tuổi, kết hôn vào năm 2011 trong một đám cưới ngọt ngào tại Siesta Key, Florida. Năm 2014, họ chào đón con trai đầu lòng.

Theo đơn kiện của Marc, gia đình họ đã từng rất hạnh phúc cho đến khi cô bắt đầu làm việc cùng với bác sỹ Williams tại bệnh viện. Sau khi đi làm tại bệnh viện vài tháng, Amber đã bắt đầu trao đổi những tin nhắn tình tứ với bác sỹ Williams.

Sau đó, họ đã quan hệ và gửi những hình ảnh khiêu dâm cho nhau. Họ đã quan hệ tình dục nhiều lần tại bệnh viện trước khi Marc phát hiện ra vào cuối tháng 1 năm 2015. Marc và Amber đã chia tay ngay sau đó.

 kiện bác sỹ vì tội dan díu với vợ mình trong thời gian làm việc tại bệnh viện

Người vợ Amber cùng con trai chung với Marc.

Vào tháng 9 năm 2015, Marc đã kiện Williams vì tội dan díu với vợ của mình. Tuy nhiên sau đó, Williams đã tìm cách bác bỏ đơn kiện và tuyên bố đạo luật trừng phạt kẻ thứ 3 này. Năm 2016, thẩm phán đã đứng về phía Williams nhưng Marc đã đệ đơn kháng cáo 7 ngày sau đó.

Sau đó, một thẩm phán khác đã thừa nhận, việc quyến rũ chồng và vợ của người khác là trái luật và Marc là bị hại trong trường hợp này. Ông cũng nói, mặc dù đạo luật này đã xuất hiện từ cổ xưa nhưng cần phải xử lại vụ kiện này để làm gương và ngăn ngừa các chuyện ngoại tình làm tan vỡ gia đình người khác cũng như bảo vệ lời hứa về sự chung thủy giữa một vợ và một chồng.

Marc đã đòi bồi thường ít nhất 100.000 USD (2,2 tỷ đồng) từ bác sỹ Williams và tuyên bố bác sỹ này đã dụ dỗ vợ anh, làm gia đình anh tan vỡ.

Luật sư của Marc, ông Scott Smith cho biết: “Khách hàng của tôi rõ ràng là rất hài lòng với quyết định của tòa phúc thẩm. Tôi tin vụ kiện này hoàn toàn đúng với luật lệ của North Carolina"/

Luật sư cho biết, những vụ kiện ngoại tình như thế này có thể có số tiền bồi thường lên tới hàng triệu đô la. Mức bồi thường cao nhất ghi nhận ở North Carolina là 30 triệu USD. Một người vợ bị bỏ rơi đã nhận được khoản tiền này sau khi thắng kiện người vợ mới của chồng mình.

Quỳnh Trang/Theo Dailymail

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm