Cận nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Hàng loạt khách sạn, resort Đà Nẵng đua nhau tăng giá vì cháy phòng

Emdep.vn - Tại Đà Nẵng, ngoài kì nghỉ lễ 30/4 còn có cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2017. Vì thế, tính đến thời điểm hiện tại, theo khảo sát của phóng viên, hàng loạt khách sạn, resort đã rơi vào tình trạng “cháy” phòng.

Đà Nẵng được xem là trung tâm du lịch, văn hóa của miền Trung. Vì thế, không có gì lạ khi kì nghỉ lễ 30/4, Đà Nẵng trở thành tâm điểm của du khách. Kèm theo đó, các dịch vụ du lịch như khách sạn, resort cũng ồ ạt tăng giá dịp lễ vì mức đặt phòng đã "full".

Tại các khách sạn, resort lớn trên địa bàn Đà Nẵng, lễ tân các khách sạn này cho biết, các phòng đặt lưu trú dài ngày trong các ngày từ 28/4 - 2/5 hiện đều đã “full” phòng. Không chỉ các khách sạn cao cấp, các nhà nghỉ ven biển, các homestay cũng đều trong tình trạng “khát” phòng vì nhu cầu cho dịp lễ 30/4 quá cao.

Hàng loạt khách sạn tại Đà Nẵng đua nhau tăng giá vì cháy phòng dịp 30.4

Các khách sạn dọc đường biển Nguyễn Tất Thành được nhiều du khách dựa chọn vì có vị trí đẹp.

Hiện tại, trên địa bàn Đà Nẵng, một số con đường tập trung nhiều khách sạn, nhà nghỉ như Phạm Văn Đồng, Hàm Nghi, Nguyễn Tất Thành, Võ Nguyên Giáp, Trần Hưng Đạo.

Theo tìm hiểu, khách hàng thường lựa chọn đặt các khách sạn, nhà nghỉ ven biển để có không gian đẹp, không khí trong lành, thuận tiện cho hoạt động tắm biển, ngắm biển và nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, một số khách hàng lại lựa chọn nơi lưu trú gần sân bay, bến xe để thuận tiện trong việc di chuyển.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ này, Đà Nẵng còn khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 nên một lượng lớn du khách lựa chọn các nhà nghỉ, khách sạn, homestay dọc ven sông Hàn – nơi diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa vào đêm 30/4 để thuận tiện trong việc di chuyển đến địa điểm xem pháo hoa.

Hàng loạt khách sạn tại Đà Nẵng đua nhau tăng giá vì cháy phòng dịp 30.4

Nhiều du khách lựa chọn những khách sạn gần biển để có thể tắm biển và tận hưởng không khí trong lành.

Theo anh Nguyễn Bá Thành - chủ một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo (Sơn Trà) cho hay: Năm nay, tình trạng “khát” phòng dịp lễ 30.4 vẫn đang diễn ra, tuy nhiên không gay gắt như những năm trước. Nguyên nhân là vì, để kích cầu du lịch nên TP. Đà Nẵng thay đổi lịch trình bắn pháo hoa, cuộc thi sẽ chia làm 3 trận và kéo dài gần 2 tháng nên lượng khách đến Đà Nẵng dịp nghỉ lễ dài này có vẻ “dịu” hơn. Tuy vậy, các dịch vụ lưu trú tại Đà Nẵng vẫn không “giảm nhiệt”.

Theo tìm hiểu của PV, tại khách sạn M.T. trên đường Trần Hưng Đạo, nhân viên lễ tân báo giá 1.500.000 đồng/đêm cho phòng hai người, dù giá ngày thường chỉ 800.000 đồng.

Cạnh đó, khách sạn V.X. cũng dễ dàng tăng giá gấp đôi sau khi chơi chiêu “chèn thêm hai suất ăn nhẹ cho hai người”, vô tư tăng giá phòng từ 1.500.000 đồng/phòng, ngày thường lên 3.000.000 đồng/phòng từ ngày 26/4 đến 1/5.

Không chỉ các khách sạn ở ven khu vực bắn pháo hoa, các khách sạn ven biển cũng “vin” vào “cớ” có view đẹp, gần biển, không khí trong lành để “hô” giá phòng lên trời.

Mặc dù ở tận đường biển Phạm Văn Đồng nhưng nhà nghỉ K.H. cũng hô giá gần gấp đôi ngày thường, từ 600.000 đồng lên đến 1.000.000 đồng/đêm trong các ngày nghỉ lễ.

khách sạn

Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay trùng với lịch trình diễn pháo hoa 2017 nên các khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng đồng loạt tăng giá vì nhu cầu quá cao.

Theo chị Lan Anh (38 tuổi, du khách đến từ Hà Nội) nói: Trước khi quyết định đưa cả gia đình nghỉ lễ 30/4, chị đã cẩn thận check thông tin qua mạng Internet trước khi đặt phòng. Vì đặt trước gần 2 tháng nên nhà chị vẫn được giá tốt.

Chị Lan Anh cũng cho biết: "Hôm trước, nhà cô đồng nghiệp chị cũng định đi Đà Nẵng. Vậy nhưng chị ấy gọi điện hỏi đặt phòng mấy hôm nay thì khách sạn toàn báo đã full phòng. Hoặc nếu không full thì cũng báo giá đắt đỏ gấp đôi bình thường. Vì thế chị đồng nghiệp của mình vẫn nấn ná".

Người phụ nữ này cũng cho biết: "Nếu xác định đi nghỉ ngày lễ, bạn nên lên kế hoạch săn phòng khách sạn giá rẻ và đặt phòng trước chuyến đi của mình khoảng ít nhất 1 tháng. Nếu đi vào mùa cao điểm hoặc dịp lễ tết thì nên đặt trước 2 tháng. Như vậy, bạn mới mong được ở khách sạn, resort đẹp và không bị tăng giá cao ngất".

Lam Phương

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm