Bức ảnh ngồi một mình một mâm cỗ ăn dở khiến vạn quý ông và phụ nữ Việt vừa chạnh lòng vừa bất bình

Emdep.vn - “Căng quá”, “Nhà tôi có 4 vịt. Cả mẹ là 5. Bố đẹp trai nhất nhà “, “Ở đâu thế?”, “Sao phải thế chứ?”, “Hình như ở quê chồng tôi cũng thế”, “Tội cho chú ấy quá”… là những bình luận của dân mạng.

Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những người trẻ tuổi, một facebook có tên N.Đ.V đã chia sẻ câu chuyện giật mình phía sau một bức người đàn ông đang ngồi bên mâm cỗ ăn dở.

Theo đó, N.Đ.V viết: “Chúng mày biết tại sao anh kia phải ngồi 1 mình 1 mâm (sau khi mọi người đã ăn mâm đó), ăn riêng trong khi cả nhà chung vui chúc rượu nhau không? Đơn giản chỉ do anh ấy không có con trai đấy chúng mày ạ.

Lý do là anh không sinh được con trai đó. Và điều này nói lên rằng ở Việt Nam nhiều nơi, nhiều người già, người trẻ vẫn còn mang tư tưởng rất nặng nề về việc sinh con trai nối dõi, trọng nam kinh nữ vẫn ăn sâu vào quan niệm của họ.

Với tao, con nào cũng là con. Con trai con gái tao đều yêu thương hết vì đó là con, là cháu, là người thân mình cơ mà. Trai gái quan trọng lắm sao?

Bức ảnh ngồi một mình một mâm cỗ ăn dở khiến vạn quý ông và phụ nữ Việt vừa chạnh lòng vừa bất bình

Tao không bán kem trộn nên chẳng câu like làm gì. Bài viết này cho thấy sự thật đang diễn ra và nâng cao tư tưởng của mọi người về việc sinh con trai, sự phân biệt đối xử giữa trai và gái”.

Sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút 17 ngàn like và gần 3000 bình luận của dân mạng.

Rất nhiều các chị em và cả các phụ nữ đều không thể tin được ở một số nơi trên đất Việt Nam vẫn còn có cảnh trọng nam khinh nữ như trên.

“Căng quá”, “Nhà tôi có 4 vịt. Cả mẹ là 5. Bố đẹp trai nhất nhà “, “Ở đâu thế?”, “Sao phải thế chứ?”, “Hình như ở quê chồng tôi cũng thế”, “Tội cho chú ấy quá”… là những bình luận của dân mạng.

Đ.Đ.N cho biết: “Tôi 2 gái đây thì đã làm sao đâu. Ai mà bị ngồi 1 mâm thì hãy ra nhập hội 2G gia lâm với tôi”.

“Nhà tao 3 đứa con gái, làm cơm đến tận nhà năn nỉ còn mới đi ăn ấy”, là bình luận của 1 dân mạng. 

Rất nhiều dân mạng kể về những bi hài trớ trêu nhưng đầy đau khổ của những người thân, hàng xóm họ từng biết, chứng kiến khi nhà có chỉ toàn con gái.

“Ông chú gần nhà tao còn chửi vợ "Mày là cái loại không biết đẻ". Vì bà vợ sinh được mỗi đứa con gái. Sau đó bị bệnh nên phải cắt bỏ buồng trứng.

Rồi có người hàng xóm nhà tao, vợ đẻ đứa thứ 2 là con gái, ông ấy còn không thèm bế đứa nhỏ cơ”, N.N kể lại

Nhiều người phẫn nộ cho biết, cái tư tưởng trọng nam khinh nữ như này nên phải chấm dứt. Bởi nếu không sẽ chỉ khổ người phụ nữ thôi. Vì với nhiều người, họ chỉ mong có lấy một mụn con đã là đáng quý lắm.

Nhiều dân mạng khác cho rằng, nếu đã bị họ hàng, anh em đối xử như này thì họ cũng nên bấm nút không quan tâm và bỏ qua cho nhanh, không cần tới những người quá trọng nam khinh nữ như vậy.

Đ.T.Q nói: “Ba em sinh 4 đứa con gái đây. Ba còn là trưởng nam nữa. Nhưng về quê không đến mức kiểu như thế này đâu. Họ hàng thế này thì next sớm đi”.

Có nhiều quý ông còn khẳng định, nếu họ là người đàn ông ngồi 1 mình 1 mâm ăn dở trên vì không có con trai họ sẽ chẳng bao giờ thèm ngồi vào mâm và đi về luôn.

C.D khẳng định: “Tao mà là anh trai kia thì không thèm ngồi, đi về luôn. Thiếu gì người chơi. Còn họ hàng, bạn bè đương nhiên phải tôn trọng nhau. Không được tôn trọng thì đến làm gì”.

trọng nam khinh nữ

Nhiều người thì cho kể cả ăn một mình như vậy cũng chẳng sao vì họ vẫn cảm thấy hạnh phúc khi mâm kia tranh nhau đĩa thức ăn, trong khi họ lại được một mình ăn tất. Chỉ cần nhìn đời khác đi là tự thân những người đàn ông sinh con gái sẽ vui ngay.

Một số dân mạng cho rằng, không tin câu chuyện trong bức ảnh trên là có thật vì xã hội đã ngày càng hiện đại hơn. Nhưng nhiều người vẫn khẳng định, ở một số nơi vùng quê họ vẫn có những chuyện trọng nam khinh nữ như thế.

N.C.T kể: “Ở họ nhà thằng bạn tao. Tối nào dưới nhà thờ họ cũng đánh bài nhỏ nhỏ. Nhưng không có con trai thì không được chơi đâu…”.

Chưa rõ thực hư câu chuyện trên xảy ra ở đâu nhưng đã khiến dân mạng dậy sóng. Bất cứ quý ông và phụ nữ nào cũng chạnh lòng và phẫn nộ khi gặp những hình ảnh “tức mắt” trên.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm