Ấn tượng ngày khai giảng: GS Văn Như Cương và hơn 1.000 thầy trò mặc áo cờ Tổ quốc

(Em đẹp) - Để thể hiện tinh thần yêu nước, hơn 1.000 học sinh trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã mặc áo cờ Tổ quốc trong Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015.
Sáng 4/9/2014, với chủ đề yêu nước và tinh thần biển đảo, tại trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), hơn 1.000 học sinh và giáo viên trường đã mặc áo cờ đỏ sao vàng trong Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Văn Như Cương - Nguyên hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh nhấn mạnh: "Một nắm đất ở vùng biên giới, một hạt cát ở Hoàng Sa, trường Sa đều do ông cha ta để lại. Tình yêu thương đất nước, nhân dân là động lực giúp các thế hệ học sinh Lương Thế Vinh học tập tốt về mọi mặt. Hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà còn bằng cả con tim".

Sáng 4/9, hơn 1.000 học sinh trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bước vào khai giảng năm học mới

Đúng 7h30, lễ khai giảng chính thức bắt đầu

Lễ khai giảng đặc biệt khi toàn bộ thầy, cô giáo...

và học sinh đều mặc áo cờ Tổ quốc

Bài hát Quốc ca diễn ra trong không khí trang nghiêm, cả sân trường rực màu đỏ từ những chiếc áo in hình cờ sao vàng năm cánh

Giáo sư Văn Như Cương - Chủ tịch hội đồng quản trị, nguyên hiệu trưởng nhà trường đang phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Giáo sư Văn Như Cương nhấn mạnh: "Các em học sinh là những thế hệ sinh ra trong thời bình, được thừa hưởng những gì tốt đẹp nhất do cha ông để lại. Song các em cần nhớ rằng, để có sự bình yên mỗi ngày, các chiến sĩ bộ đội đang ngày đêm vất vả canh giữ vùng biển và trời của Tổ quốc. Mỗi thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh cần ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong cuộc sống thời bình"

Những thế hệ tương lai của học sinh trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội luôn cố gắng học tập và rèn luyện từ hôm nay

Sắc đỏ tràn ngập khắp sân trường

Năm học 2014 - 2015, trường Lương Thế Vinh đón hơn 1.000 học sinh lớp 6 và lớp 10 vào nhập học

Các thầy cô giáo thể hiện niềm tự hào dân tộc và là thành viên trong đại gia đình Lương Thế Vinh

Thầy Phạm Trung Dũng - Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh đánh trống khai giảng năm học mới 2014 - 2015

Học sinh trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) sẵn sàng bước vào năm học mới với những thành tích cao hơn nữa

Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập ngày 01/06/1989 theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, do Giáo sư Văn Như Cương làm Chủ tịch hội đồng quản trị, Nhà giáo Phạm Trung Dũng làm hiệu trưởng. Từ năm học đầu tiên (1989 – 1990) với 800 học sinh khối THPT, đến nay trường đã có hơn 3400 học sinh ở cả 2 khối cấp. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.


Hoàng Sa
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm