5 mặt hàng "1 vốn 4 lời" mùa đông, phụ nữ nào kinh doanh cũng thành công!

Emdep.vn - Nếu như còn lo ngại cần có 1 số vốn lớn và lo kinh doanh ế ẩm thì các chị em có thể thử kinh doanh 5 mặt hàng sau vì chúng rất hợp bán trong mùa đông lại đắt khách và không cần vốn nhiều.

Bán trà đá, trà nóng vỉa hè

Chỉ với số tiền vốn ban đầu là khoảng 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng cùng khoảng trống thoáng đãng trên vỉa hè, các chị em đã có thể "khởi nghiệp" kinh doanh trà đá. Công việc này có thể cho thu nhập trung bình khoảng 200.000 đến 400.000 đồng/ngày, mỗi tháng thu nhập chục triệu đồng có thể dễ như trở bàn tay.

Những món hàng kinh doanh mùa lạnh 1 vốn 4 lời ai cũng có thể làm

Chỉ cần có không gian vỉa hè cùng một số vốn nhỏ, những chị em "máu" kinh doanh đã có thể kiếm vài trăm nghìn đồng mỗi ngày

Để giữ chân khách, ngoài bán trà đá, trà nóng, các loại nước nhân trần, nước sâm mùa nào thức đó, chị em nên chú ý có thêm những đồ lặt vặt khác như kẹo cao su, bánh gai, bánh rán, hạt hướng dương cho khách nhâm nhi.

Bán bánh khoai rán

Mùa đông đến, rất nhiều quán bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối rán mọc lên quanh các khu chợ hay vỉa hè. Hình thức kinh doanh này không mới nhưng lại có sức hút đặc biệt với những chị em có nhiều thời gian rảnh rỗi. 

Chỉ với 1 chiếc bếp than tổ ong, một chảo sâu lòng đầy dầu rán, bột làm bánh, nguyên liệu khoai, ngô cùng nải cuối chính vàng thì các chị em đã có thể mở hàng bán bánh khoai rán nóng hổi cho mùa đông. Giữa tiết trời se lạnh như hiện nay, món quà vặt này rất hút người ăn. 

Những món hàng kinh doanh mùa lạnh 1 vốn 4 lời ai cũng có thể làm

Mùa lạnh, bánh ngô, khoai rán rất đắt khách

Chị Bạch (Cầu Giấy, Hà Nội) bán bánh khoai rán tại phố Nghĩa Tân chia sẻ: "Mùa nào thức ấy, mùa hè nóng tôi bán tào phớ. Sang mùa đông trời lạnh, tôi bán cả bánh ngô, bánh khoai rán vào chiều tối vì lúc đó nhiều người ăn nhất.

Nguyên liệu làm bánh mua khá rẻ, với khoảng 100.000 đồng, tôi đã mua đủ bột, ngô, khoai đủ cho 2 buổi bán bánh. Sau mỗi ngày, thu nhập của tôi từ việc bán bánh khoai rán khoảng 150.000 đồng đến 300.000 đồng nếu đông khách".

Bán ngô nướng, hạt dẻ nóng

Đây là hai mặt hàng được chuộng và dễ bán nhất vào mỗi dịp trời lạnh. Cũng giống như việc bán trà đá vỉa hè hay bán bánh khoai rán, vốn cho việc mở hàng bán ngô nướng, hạt dẻ nóng khá rẻ. 

Dụng cụ "hành nghề" bán ngô nướng, hạt dẻ nóng chị em chỉ cần 1 bếp than hồng, 1 khay kim loại để đỡ ngô, 1 chiếc quạt cầm tay là đủ. Riêng hạt dẻ nóng sẽ cần thêm một chiếc chảo rang để đảo nóng hạt dẻ.

Những món hàng kinh doanh mùa lạnh 1 vốn 4 lời ai cũng có thể làm

Ngô nướng hay hạt dẻ nóng dễ làm, dễ bán trong mùa lạnh, vốn ít lời nhiều.

Chỉ 50.000 đồng, những người bán ngô nướng đã có thể mua hơn 15 bắp ngô nếp tươi hoặc hơn 1 cân hạt dẻ loại to tại chợ đầu mối. Tuy nhiên, khi mang về nướng lên và bán, giá mỗi bắp ngô nướng là 10.000 đồng, 1 lạng hạt dẻ rang nóng có giá 15 đến 20.000 đồng. Tính ra, người bán hàng sẽ thu lãi gấp 3 hoặc gấp 4.

Đồ nướng BBQ vỉa hè

Vào mùa đông lạnh, nhiều người có xu hướng thích thưởng thức các món nướng. Họ có thể chọn những quầy quạt thịt xiên que thơm ngon hoặc cầu kỳ hơn nhiều người thích đến các quán nướng BBQ vỉa hè giá rẻ.

Lựa chọn kinh doanh hình thức nào đều khá ổn vì kinh doanh đồ nướng đều không cần nhiều vốn nhưng có thể lãi tiền triệu.

Chị Hằng (Thanh Xuân - Hà Nội) - người đang kinh doanh thịt xiên nướng cho biết: "Mỗi chiều tôi bán thịt xiên nướng ở cổng trường tiểu học nên khá đắt hàng. Với một cân thịt ba chỉ hoặc thịt nách có giá khoảng 80.000 đồng, tôi có thể làm được khoảng 25 xiên thịt, mỗi xiên có giá 7.000 đồng. Mỗi ngày tôi bán được gần 100 xiên. Nói chung, trừ chi phí nguyên liệu, gia vị, than bếp thì tôi thu về khoảng 300.000 đồng/ngày".

Những món hàng kinh doanh mùa lạnh 1 vốn 4 lời ai cũng có thể làm

Để đầu tư vốn ban đầu cho một quán BBQ vỉa hè thường thì chủ quán chỉ mất từ 8 triệu đến 15 triệu đồng mua bếp ga, bàn ghế, bát đũa.

Những món hàng kinh doanh mùa lạnh 1 vốn 4 lời ai cũng có thể làm

Nhưng kinh doanh đắt khách, quán nướng BBQ có thể thu lợi nhuận về cho chủ cửa hàng lên đến chục triệu đồng mỗi đêm. Bởi nguyên vật liệu để chuẩn bị cho một bàn nướng khá rẻ và dễ kiếm như thịt lợn ba chỉ, thịt bò, nầm bò, bơ thực vật, các loại rau củ quả ăn kèm.

Khách hàng đi ăn BBQ vỉa hè thường sẽ phải chi trả từ 300.000 đến 500.000 đồng cho một bàn 2 đến 3 người ăn. Sau khi trừ các loại chi phí, phần lời mà chủ cửa hàng nhận được là gấp đôi số vốn bỏ ra.

Bán trà sữa Thái 

Trà sữa Thái là thức uống quen thuộc với nhiều người nhưng ít ai biết được kinh doanh trà sữa Thái mang lại siêu lợi nhuận cho người bán. Với 1 gói trà Thái giá 60.000 đồng, 1 hộp sữa đặc 20.000 đồng cùng 1 cân đường trắng đã có thể pha chế 40 đến 50 chai trà sữa Thái. Trung bình mỗi chai được bán với giá 10.000 đồng.

kinh doanh 1 vốn 4 lời

Trà sữa Thái là mặt hàng dễ bán, lợi nhuận nhiều và rất được ưa chuộng 

Như vậy, từ số vốn ban đầu bỏ ra chưa đến 100.000 đồng, người bán đã có thể kiếm được 400.000 đến 500.000 đồng. Đây là thức uống 4 mùa nên có thể bán ngay cả trong mùa đông cũng rất phù hợp.

Lương Chi

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm