5 dấu hiệu cho thấy cơ hội thăng chức, tăng lương đang nằm trong tầm tay bạn

Quỳnh Trang 2020-08-05 13:31
- Nhiều nhân viên sợ đàm phán tăng lương, ngay cả khi họ xứng đáng. Nếu bạn nắm bắt tốt thời cơ để đàm phán tăng lương, mọi thành quả công việc của bạn đều sẽ được ghi nhận.

Bạn nhận thấy rằng công việc của bạn đang bị trả lương thấp theo giá của thị trường

Bạn đã hoàn thành xuất sắc công việc ở vị trí của mình và nhận mức lương thấp so với giá của thị trường. Thay vì tiếp tục nhận mức lương thấp, hãy chứng minh điều này với sếp của bạn. Hãy lấy một vài dẫn chứng từ những công ty cùng lĩnh vực với công ty mình để lập luận.

Bạn đã nhận thêm việc và hoàn thành nhiệm vụ

Từ khi vào làm, bạn đã nhận thêm việc và đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn. Danh sách công việc của bạn trong công ty ngày càng dài thêm? Nếu vậy, có lẽ đã đến lúc bạn cần trao đổi lại với cấp trên về mức lương của bạn. Tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của những công việc bạn đang làm thêm.

5 dấu hiệu cho thấy cơ hội thăng chức, tăng lương đang nằm trong tầm tay bạn

 

Sắp đến kỳ đánh giá hiệu quả công việc của bạn

Nhiều công ty sẽ đánh giá hiệu quả công việc của bạn định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần. Nếu bạn sắp đến kỳ đánh giá hiệu quả công việc, hãy nhìn lại về công việc mình đang làm trước, viết ra những ưu, nhược điểm cùng hiệu quả trong công việc mà mình làm. Hãy nhấn mạnh vào những thành tựu đáng kể mà mình đã đạt được trong suốt kỳ thời gian làm việc của mình.

Bạn có đóng góp tốt trong hoạt động của công ty 

Nếu công ty đang hoạt động tốt và bạn có thể chứng minh rằng bạn đã nỗ lực như thế nào để đóng góp cho sự thành công của công ty, đây là thời điểm tuyệt vời để bạn đàm phán tăng lương. Nếu bạn là một nhân viên liên tục hoàn thành xuất sắc mục tiêu thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu tăng lương. Bởi vì sếp của bạn cũng rất trân trọng những nhân viên có nhiều đóng góp, công hiến cho công việc.

5 dấu hiệu cho thấy cơ hội thăng chức, tăng lương đang nằm trong tầm tay bạn

Hiệu quả công việc sẽ sụt giảm nếu bạn nghỉ việc

Sếp của bạn đang kinh doanh để kiếm tiền. Nếu bạn nghỉ việc, ông/bà ấy sẽ mất một khoản tiền lớn do hiệu quả công việc sụt giảm thì bạn đang có thời cơ tốt để yêu cầu tăng lương. Từ quan điểm tài chính thuần túy, một nhà tuyển dụng có nhiều khả năng đồng ý tăng lương cho nhân viên mang lại lợi ích, tiền bạc cho công ty của họ.

Quỳnh Trang/Theo Finance.yahoo

qc-epoint
loading...
qc-epoint