3 cách làm tranh trang trí với phong cách kính màu

Emdep.vn - Cách làm tranh trang trí với phong cách kính màu không khó, thêm vào đó, lại giúp ngôi nhà của bạn trở nên thú vị, đặc biệt hơn.
Việc mua và lắp đặt cửa sổ kính màu có thể sẽ tốn nhiều chi phí và phức tạp. Nhưng nếu bạn tự làm những bức tranh trang trí mang phong cách kính màu thì sẽ đơn giản đến bất ngờ, thậm chí các thành viên trong gia đình, bao gồm cả các em bé cũng có thể thực hiện được. Đây cũng có thể là một hoạt động bổ ích nhằm kích thích trí sáng tạo, khả năng hội họa của các con, tạo ra những giờ giải trí lành mạnh mà không phụ thuộc vào TV, điện thoại hay máy tính.
Dụng cụ chính để tạo ra những bức tranh trang trí này chính là bút dạ, bạn nên ưu tiên chọn loại bút dạ vĩnh cửu (bút viết trên đĩa CD) với nhiều màu sắc phong phú. Và có tới 3 cách khác nhau để bạn tự làm tranh trang trí kính màu ngay tại nhà.
 
Cách 1:
Cách này rất thích hợp với gia đình nào có bà mẹ thích nướng bánh, vì chất liệu làm nền cho tranh chính là giấy nến - loại giấy hay dùng để lót khuôn nướng bánh. 
abc
 
Trước hết, hãy tìm kiếm những họa tiết mà bạn yêu thích trên mạng rồi in ra giấy thường. Sau đó đặt tấm giấy nến lên trên họa tiết đã in và dùng bút dạ màu đen để tô theo từng nét. Bước này rất đơn giản, các em bé không có năng khiếu vẽ đẹp cũng có thể làm được, chỉ cần các bé có sự tập trung và tỉ mỉ một chút.
abc
 
Sau khi vẽ viền xong thì bạn và các con có thể cùng nhau tô màu tùy ý cho họa tiết, và đây chính là lúc để mỗi người phát huy khả năng phối màu, cũng như thử thách tính kiên nhẫn.
abc
 
Bạn cũng không cần áp đặt rằng các họa tiết đối xứng thì phải có màu sắc giống nhau, mà cứ tùy ý kết hợp màu sắc tự do, thể hiện đúng với tâm trạng.
abc
 
Sau khi tô màu xong, bạn có thể dán luôn bức tranh lên cửa sổ. Vào những ngày nắng đẹp, màu sắc trên tranh sẽ càng rực rỡ hơn, tạo hiệu ứng giống như những ô cửa sổ kính màu huyền diệu.
abc
 
Cách 2:
Chất liệu để làm tranh kính màu lần này sẽ là những tấm mica trong suốt. Bạn có thể tìm mua mica ở những cửa hàng bán văn phòng phẩm, hoặc tận dụng từ bìa của những tập tài liệu, luận văn cũ, ngoài ra sẽ cần thêm thước kẻ và băng dính đen.
abc
 
Dùng thước kẻ và bút dạ màu đen để kẻ những đường thẳng ngẫu nhiên trên mặt tấm mica.
abc
 
Bạn nên chọn tô màu ở phần mặt hơi thô ráp hơn của tấm mica, chứ không phải mặt trơn, để màu lưu bền hơn. Nếu không có bút dạ thì bạn có thể dùng các loại bút đánh dấu nhiều màu sắc rực rỡ. 
abc
 
Sau khi tô màu xong, hãy dùng băng dính đen để dán làm viền cho bức tranh.
abc
 
Hãy để mỗi người trong gia đình sáng tạo các kiểu họa tiết khác nhau theo sở thích, hoặc bạn có thể ứng dụng làm bài tập toán, giới thiệu về các hình khối cho bé. Những bức tranh này khi treo trên cửa kính sẽ có thể để ánh sáng xuyên qua, tạo thành nhiều màu sắc khác nhau trong gian phòng.
abc
 
Cách 3:
Một nguyên liệu khác mà bạn có thể tận dụng làm tranh phong cách kính màu chính là giấy in ảnh. Giấy in ảnh sẽ có một mặt rất bóng và trơn, tạo ra hiệu ứng màu sắc với bút dạ, rất rực rỡ, lại dễ sử dụng.
abc
 
Chú ý là bạn nên lót giấy báo trên bàn trước khi để trẻ vẽ và tô màu trên giấy in ảnh, vì khi vẽ trên giấy in ảnh sẽ rất trơn, các bé dễ tô trượt ra ngoài. Hãy thỏa sức vẽ và sáng tạo các hình thù theo ý thích của mình. Bạn cũng có thể áp dụng 2 cách đầu tiên, tức là có thể in luôn họa tiết trên giấy ảnh rồi tô màu theo, hoặc vẽ các nét ngang dọc đơn giản ngẫu nhiên rồi tô vào khoảng trống.
abc
 
Những bức tranh rực rỡ này không có khả năng cho ánh sáng xuyên qua, nên bạn không nhất thiết phải treo ở cửa sổ, mà có thể dán lên tường, trang trí trong phòng của bé, dán trên tủ lạnh hoặc đóng khung treo trong phòng khách đều rất bắt mắt.
3 cách làm tranh trang trí với phong cách kính màu
 
Hi vọng các bạn thích thú với những ý tưởng này và đừng quên theo dõi tạp chí Em đẹp hàng ngày nhé! 

 

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ happyhooligans, buggyandbuddy & wildcrazygrace)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm