Xu hướng trồng cây trong chậu nhỏ 2015

Emdep.vn - Chậu trong chậu là một ý tưởng trồng cây thú vị mà bạn nên thử. Cách trang trí này tạo sự mới lạ cho không gian xanh của bạn, trong đó chậu thủy tinh to trong suốt là chậu ở ngoài bao bọc chậu nhỏ ở bên trong.
Nghệ thuật trồng cây cảnh trong chậu nhỏ chưa bao giờ phát triển như ngày nay và không ngừng thay đổi. Xu hướng trang trí nhà với chậu cây nhỏ năm 2015 là gì? Hãy khám phá xu hướng này trong bài viết dưới đây.

1. Nhỏ bé, tinh tế, sang trọng

Chậu đất nung đã từng là lựa chọn quen thuộc để trồng các loại xương rồng nhỏ bé, nhưng hiện tại các loại chén gốm được ưa chuộng sử dụng hơn. Hiệu ứng mà các loại chén gốm tráng men bóng xinh xắn đem lại là vô cùng lớn. Chúng tạo ra vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho góc trang trí với vô vàn kiểu dáng và họa tiết trang trí khác nhau phù hợp với nhiều loại cây cảnh nhỏ.
Xu hướng trồng cây trong chậu nhỏ 2015 1

2. Treo chậu cây trên cao

Cách làm này vẫn là xu hướng chính trong năm nay. Sự tồn tại lâu dài của nó được duy trì bởi vì đây là cách làm thông minh để làm đa dạng khu vực trang trí ở trên cao. Hơn nữa, các chậu cây cảnh nhỏ là lựa chọn lý tưởng nhất để treo thay vì đặt ở dưới đất.
Xu hướng trồng cây trong chậu nhỏ 2015 2

3. Kiểu dáng đa dạng

Chưa bao giờ thế giới chậu cây cảnh lại trở nên hấp dẫn người chơi cây đến vậy. Có vô vàn các mẫu chậu cây nhỏ từ hình tròn, hình vuông, hình oval… đến hình nón ngược để bạn chọn và trồng các loại cây khác nhau, ở các vị trí khác nhau. 
Xu hướng trồng cây trong chậu nhỏ 2015 3
Xu hướng trồng cây trong chậu nhỏ 2015 4

4. Màu sắc chậu sặc sỡ

Hãy đón chào xu hướng chọn chậu cây có màu sắc rực rỡ trong năm nay và thời gian tới. Màu sắc chậu trở thành yếu tố quan trọng không khác gì việc lựa chọn loại cây hay kiểu dáng cây cảnh.
Xu hướng trồng cây trong chậu nhỏ 2015 5

5. Chậu kép

Chậu trong chậu là một ý tưởng trồng cây thú vị mà bạn nên thử. Cách trang trí này tạo sự mới lạ cho không gian xanh của bạn, trong đó chậu thủy tinh to trong suốt là chậu ở ngoài bao bọc chậu nhỏ ở bên trong.
Xu hướng trồng cây trong chậu nhỏ 2015 6

6. Tạo sự riêng biệt

Thay vì trang bị một loạt các chậu cây giống nhau vô cùng tẻ nhạt, bạn nên làm phong phú bộ sưu tập chậu cây và cây cảnh của mình. Sự đa dạng của chúng khi được kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một không gian xanh sinh động hơn.
Xu hướng trồng cây trong chậu nhỏ 2015 7

7. Kết hợp giữa chậu cây và lọ hoa

Thêm một điểm độc đáo nữa trong cách bài trí cây xanh năm nay nữa mà có thể bạn chưa cập nhật. Đó là xu hướng trồng chậu cây nhỏ và đặt lọ hoa tươi ở bên cạnh. Đây là một kiểu trang trí tinh tế, tự nhiên, dễ làm giúp góc phòng của bạn thân thiện hơn, cuốn hút hơn với nhiều loại cây, hoa, mùi hương và màu sắc khác nhau.
Xu hướng trồng cây trong chậu nhỏ 2015 8
Nguyễn Mai
Nguồn: Houzz
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm