Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Ngọc Huyền 2023-09-24 14:55
- Các bậc thang gỗ giống như phiến đá xếp tầng tạo nên khu giải trí trên cây ấn tượng giữa khoảng thông tầng phòng khách.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Căn hộ này nằm ở tầng 2 của một tòa chung cư tại Manhattan - quận có mật độ dân số đông nhất New York (Mỹ). Với tổng diện tích 326 m2, ngôi nhà được chia thành một phòng khách liền bếp, 4 phòng ngủ và 4 phòng vệ sinh.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Nhờ hệ cửa kính bao phủ từ trần đến sàn, phòng khách nằm trọn trong khoảng thông tầng rộng rãi, ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Kiến trúc sư đã lấy cảm hứng từ ngôi nhà trên cây trong môi trường đô thị và thiết kế một khu vực giải trí bằng gỗ, nằm ngay phía trên sofa.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Mọi chi tiết nội thất đều được thiết kế linh hoạt. Giá sách lớn đóng vai trò như một bức vách ngăn giữa phòng khách và phòng làm việc, nhưng cũng có thể xoay 360 độ để mở rộng không gian khi cần.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Kiến trúc sư đã chia sẻ: “Theo cách này, chính gia chủ sẽ trở thành người đồng thiết kế căn hộ. Mọi chi tiết có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của họ”.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Nhờ vào bức vách di động từ phòng làm việc, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tương tác với khách đến chơi nhà.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Phòng khách liền bếp được tích hợp âm tường để tối ưu hóa sử dụng diện tích.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Bốn phòng ngủ được thiết kế theo cùng một phong cách, sử dụng tông màu gỗ tự nhiên làm chủ đạo, mang lại không gian ấm áp cho gia chủ.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Nhằm tăng sự riêng tư, tất cả các ban công của phòng ngủ đều trồng xây xanh bao kín, che tầm nhìn. Tuy nhiên, không gian bên trong vẫn luôn được chiếu sáng đầy đủ nhờ hệ thống cửa kính rộng.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Bốn phòng vệ sinh đều được thiết kế tối giản và nhỏ gọn, đáp ứng đủ nhu cầu mà vẫn đảm bảo tiết kiệm diện tích.

Phòng khách chung cư “biến hóa” khu giải trí trên cây cực ấn tượng

Căn hộ được thực hiện bởi văn phòng kiến trúc No Architecture.

Ngọc Huyền – Theo archdaily

Hậu tháo túi ngực, nhan sắc 3 sao nữ này được khen thế nào?