Oanh Yến: Người đẹp "soán ngôi" Ngọc Trinh về độ thật thà

Ánh Sáng 2015-12-06 09:26
- Trước những phát ngôn thật thà đến mức khó tin sau khi đăng quang Hoa hậu, Oanh Yến được nhiều người chú ý vì sự khác lạ của mình.

Những ngày qua, câu chuyện về người đẹp Oanh Yến đang khiến dư luận bàn ra tán vào. Vừa đăng quang Hoa hậu Thế Giới toàn cầu 2015, người đẹp đã nhận án phạt từ Cục Nghệ Thuật biểu diễn vì tự đi thi "chui".

Oanh Yến: Người đẹp soán ngôi Ngọc Trinh về độ thật thà
Hình ảnh Oanh Yến khi đăng quang Hoa hậu Thế Giới toàn cầu 2015.

Trước Oanh Yến, Việt Nam có rất nhiều người đẹp cũng tự ý đi thi sắc đẹp quốc tế như Diệu Linh, Lâm Thùy Anh, Cao Thùy Linh, Huỳnh Thúy Anh. Khi trở về nước các người đẹp đều “ngoan ngoãn” nộp phạt vì đi thi chưa có sự đồng ý của Cục NTBD. Với trường hợp của Oanh Yến thì khác, cô gây bất ngờ khi được hỏi về án phạt đang treo lơ lửng trên đầu.

Oanh Yến: Người đẹp soán ngôi Ngọc Trinh về độ thật thà
Oanh Yến bốc lửa với bikini.

"Bà mẹ hai con" thản nhiên cho biết: “Tôi không biết Cục NTBD ở đâu và tôi không có mối quan hệ gì với Cục. Tôi cũng không nổi tiếng ở Việt Nam và không tham gia trình diễn nhiều nên Cục cũng chẳng quan tâm tôi. Tôi chỉ biết rằng Hoa hậu Thế Giới toàn cầu 2015 là cuộc thi tôi hướng tới và là cơ hội quan trọng trong bước ngoặt cuộc đời, tôi không muốn bỏ qua. Còn về vấn đề phạt thì tôi xin nói thế này. Tôi đi diễn trong nước lấy cát sê rất thấp, đủ chi phí đi lại, còn chủ yếu làm từ thiện vậy nên lấy tiền đâu ra mà đóng phạt”.

… “Tôi sống cuộc đời của riêng tôi và tôi đi đâu, làm gì là việc của tôi. Tôi không làm bại hoại gia phong, không làm ảnh hưởng đến đất nước, dân tộc mình. Mọi người cứ xem tôi là người bình thường, đi chơi cho vui cũng được. Không cổ vũ, khuyến khích, ủng hộ…tôi cũng không sao”.

Hay “Tiền tôi đóng phạt làm gì? Tiền đó chạy đi đâu? Cơ quan quản lý hàng tháng đâu trả tiền lương cho tôi một ngày, không ai cho tôi tiền đi chơi sao họ lại ra hình phạt với tôi? Tôi cảm thấy mình như là tội phạm nguy hiểm và tôi đang tự hỏi mình làm gì sai để bị đóng phạt”.

Oanh Yến: Người đẹp soán ngôi Ngọc Trinh về độ thật thà
Những phát ngôn thật thà của người đẹp đang gây bão dư luận.

Mức độ thật thà của Oanh Yến cũng không thua kém gì chân dài Ngọc Trinh khi ra điều kiện với Cục NTBD: “Nếu tôi nộp phạt thì phải công nhận danh hiệu của tôi chính thống, còn nếu vẫn gọi tôi là sắc đẹp "ao làng" thì nộp phạt làm gì cho mang tiếng. Tôi đi du lịch mua vương miện đội cho bạn bè vui thôi được không? Tiền tôi vất vả làm ra mới có chứ có phải giấy công đức đâu”.

Không chỉ thế, Oanh Yến còn ví von: “Tôi không biết mỗi lần đi thi làm gì sai mà phải xin phép cơ quan chức năng, giống như việc chào ba mẹ thì mới được đi học. Nếu cha mẹ không có ở nhà để mình xin phép thì chắc mình phải nghỉ học. Nếu cơ quan chức năng không cho tôi đi thi thì tôi nghỉ hay sao đây?”

Đi ngược lại với những phát ngôn của hàng loạt người đẹp "thi chui" khác, bỗng dưng Oanh Yến nổi như cồn và được quan tâm đặc biệt. Không biết vô tình hay cố ý mà Oanh Yến đã tìm ra điểm mấu chốt trong sự thành công của Ngọc Trinh về độ thật thà để tung ra những phát ngôn gây choáng váng dư luận. Không phủ nhận trong làng giải trí khắc nghiệt, muốn tồn tại, muốn được mọi người nhớ đến thì bạn phải khác biệt. Trong khi những chân dài xinh đẹp khác đang cố ra vẻ thông minh, khéo léo, trả lời một cách ỡm ờ, hoa mỹ thì những người đẹp như Ngọc Trinh, Oanh Yến bỗng dưng trở thành... hiện tượng lạ.

Oanh Yến: Người đẹp soán ngôi Ngọc Trinh về độ thật thà
Nói về độ thật thà, Oanh Yến cũng chẳng hề kém cạnh Ngọc Trinh.

Chả thế mà chỉ cần vài phát ngôn thật thà đến ngô nghê như "Yêu tôi tốn kém lắm" hay "Yêu không tiền thì cạp đất mà ăn à" của Ngọc Trinh đã trở thành những câu thoại bất hủ được truyền miệng trên cộng đồng mạng. Và cũng chẳng cần làm gì nhiều, chỉ cần xinh đẹp và thật thà, Ngọc Trinh hiển nhiên trở thành "bà chúa" có cuộc sống vương giả mà nhiều người thèm muốn.

Cũng tiếp bước Ngọc Trinh, Oanh Yến đang được coi là của lạ showbiz khi có những phát ngôn thật như đếm. Câu trả lời của "Bà mẹ hai con" ngay lập tức gây nên luồng tranh cãi dữ dội. Nhiều ý kiến đồng ý khi cho rằng Cục NTBD nên cởi mở hơn nữa về tiêu chí cho các người đẹp ra quốc tế dự thi để quảng bá hình ảnh con người Việt Nam một  cách tốt nhất.  Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản bác khi cho rằng: Sống ở đâu cũng phải tuân thủ quy định ở đó, mang danh là đại diện Việt Nam ra trường quốc tế thì phải có sự đồng ý của Cục NTBD để tránh những sai sót cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam.

Oanh Yến: Người đẹp 'soán ngôi' Ngọc Trinh về độ thật thà
Liệu rằng đây là sự vô tình hay cố ý để thu hút sự quan tâm của dư luận.

Càng tranh luận thì cái tên Oanh Yến càng được quan tâm hơn. Mới đây, Oanh Yến đã đáp chuyến bay để về lại Sài Gòn, quả nhiên người đẹp nhận được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông trong nước với những câu trả lời thật thà của mình. Ngay sau khi nghe tin Cục NTBD  làm căng, Oanh Yến cũng như bạn trai là doanh nhân Hải Quân đã xuống nước chấp nhận chịu phạt và có những phát ngôn xoa dịu truyền thông lẫn dư luận.

Liệu rằng đây có phải là nước cờ khôn ngoan hay là sự thật thà trong bản chất của Oanh Yến. Từng tuyên bố không có tiền nộp phạt thế nhưng xuất hiện trong một sự kiện mới đây, Oanh Yến diện cho mình chiếc đầm sang trọng cùng trang sức đắt giá khiến dư luận được phen ngã ngửa về độ “nghèo khó” của người đẹp. Chưa kể bạn trai cô - doanh nhân Hải Châu còn chung vốn với Ưng Hoàng Phúc để sản xuất bộ phim Hùng Ali với kinh phí 10 tỷ đồng mà Oanh Yến cũng góp mặt với vai phụ trong bộ phim này.

Ánh Sáng
(Theo Congluan)

qc-epoint
loading...
qc-epoint