Lý Nhã Kỳ: Thành công rực rỡ từ “kiều nữ” phim truyền hình

Emdep.vn - Còn nhớ cách đây gần 10 năm, có lẽ không ai ngờ nữ diễn viên bộ phim “Kiều nữ và đại gia” nay đã trở thành nhà bảo trợ LHP Cannes.

Gần đây có một số ý kiến cho rằng Lý Nhã Kỳ rời showbiz là do tự thấy nhan sắc của bản thân đã không còn và đã mệt mỏi trong "cuộc đua" hàng hiệu với những mỹ nhân trẻ của showbiz Việt.

Nhưng nói chân thành thì ý kiến đó có phần quá thiển cận. Với vị trí và những gì mà Lý Nhã Kỳ đã đạt được ngày hôm nay, liệu cô có còn quan trọng nhan sắc hay hàng hiệu nữa hay không?

Biết nắm bắt cơ hội

Còn nhớ năm 2013, Lý Nhã Kỳ cùng đoàn Việt Nam đến dự Liên hoan phim Cannes lần thứ 66 theo lời mời của một thương hiệu. Lúc đó đoàn Việt Nam đơn giản chỉ là một trong những khách mời “cho xôm” ở vòng ngoài thảm đỏ.

Thế nhưng, Lý Nhã Kỳ đã “chơi trội” khi đầu tư hẳn một bộ váy hiệu Chanel trị giá 2 tỷ đồng cùng bộ trang sức trị giá lên đến 12 tỷ. Đích thân bà Pascale Cadaux - Giám đốc Quản lý dự án Quốc tế của hãng Chanel - cùng trợ lý đã bay một chuyến bay dài hơn 10 tiếng đồng hồ từ Paris (Pháp) đến TP.HCM chỉ để thử váy cho Lý Nhã Kỳ. 

Lý Nhã Kỳ: Thành công rực rỡ từ một “kiều nữ” phim truyền hình

Bên cạnh đó, việc cô tự tách đoàn và tham gia vào một buổi tiệc xa hoa với hàng loạt những tên tuổi sao hạng A ở như: Sharon Stone, Adrien Brody, Alessandra Ambrosio, Heidi Klum, Milla Jovovich, Irina Shayk… nên vào thời điểm ấy, người ta nhìn vào Lý Nhã Kỳ như một người thích “chơi trội” và muốn chạy theo danh tiếng của những ngôi sao hạng A để được “thơm lây”.

Cho đến 2 năm sau, khi Lý Nhã Kỳ trở thành khách mời chính thức cho Liên hoan phim Cannes, cô mới lên tiếng chia sẻ cho những việc mình đã làm: "Khi tôi tới Cannes, có một số bài báo đã ưu ái nói tôi vinh dự được là "đại diện Việt Nam tới Cannes". Tôi cảm ơn sự ưu ái này nhưng tôi nghĩ mình không đủ tài năng hay sắc đẹp để thực hiện "nhiệm vụ" đó…

Tôi đơn giản tới Cannes từ lời mời của Ban tổ chức, và cũng như nhiều doanh nhân trên thế giới tụ hội về đây, tôi đến để tìm kiếm những cơ hội phát triển kinh doanh mới, và đặc biệt là để gặp gỡ bạn bè quốc tế, tranh thủ hội họp với những đối tác mà bình thường tôi sẽ phải bay qua từng nước để gặp họ... Tôi tới Cannes với tư cách cá nhân chứ không phải với tư cách một ngôi sao, một diễn viên...”.

Lý Nhã Kỳ: Thành công rực rỡ từ một “kiều nữ” phim truyền hình

Hãy suy nghĩ sâu hơn về việc bỗng dưng Lý Nhã Kỳ thích “khoe” hàng hiệu và thường xuyên có mặt trong các buổi tiệc cùng sao quốc tế. Đó chắc hẳn là điều mà bất cứ người nổi tiếng nào ở Việt Nam cũng mong muốn, nhưng Lý Nhã Kỳ lại lấy tư cách là một người làm kinh doanh để kết giao những mối quan hệ của mình chứ không phải là một nghệ sĩ.

Đối với những đối tác làm ăn lớn như vậy, việc Lý Nhã Kỳ phải “chịu chi” để chứng tỏ đẳng cấp của mình là điều hoàn toàn dễ hiểu. Và việc được bước lên thảm đỏ của Liên hoan phim Cannes năm ấy, giống như một cơ hội tốt để Lý Nhã Kỳ có thể bước đến thành công như ngày hôm nay.

Khẳng định tên tuổi Việt Nam

Cho đến ngày hôm nay, khi cái tên Lý Nhã Kỳ được nêu lên như một nhà bảo trợ cá nhân cho các tài năng mới tại LHP Cannes 2016 và 2017, điều đó chứng tỏ sức ảnh hưởng của cô hoàn toàn không hề nhỏ trên trường quốc tế. Lý Nhã Kỳ không chỉ thu về được những “khoảng lợi” cá nhân và một phần nào đó, cô đã giúp cho cái tên Việt Nam được bạn bè quốc tế công nhận.

Lý Nhã Kỳ: Thành công rực rỡ từ “kiều nữ” phim truyền hình

Từ một diễn viên phim truyền hình với những vai diễn không để lại dấu ấn đậm, Lý Nhã Kỳ đã chăm chỉ trong việc làm kinh doanh, biết nắm bắt cơ hội để đưa bản thân và cả cái tên Việt Nam lên một tầm cao mới. Khó cho bất cứ ai có thể tưởng tượng ra được những gì mà cô đã và có thể làm. 

Đó là lý do vì sao nói Lý Nhã Kỳ hiện tại không còn cần đến nhan sắc hay hàng hiệu, bởi lẽ những thứ đó cô đã có và điều giá trị hơn ở Lý Nhã Kỳ chính là tài năng và bản lĩnh.

Mai Mèo

Xem thêm:

Toát "mồ hôi hột" với sở thích kỳ lạ của dàn mỹ nam V-biz

Những "nhóc tỳ" nổi tiếng nhất C-biz giống bố mẹ ở điểm nào?

Ham hố khoe eo, Ngọc Trinh làm hỏng chiếc váy đẹp

Ngọc Trinh, Minh Tú: Ai cởi "bạo" hơn?

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm