Hồ Quỳnh Hương: 20 tuổi đã làm điều chưa ai dám làm!

Emdep.vn - Trong ngày vui trở thành giảng viên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tại TP.HCM, “bí mật” ở tuổi 20 của Hồ Quỳnh Hương đã được tiết lộ và khiến nhiều người ngỡ ngàng về giọng ca “mỏ than”

Vừa qua, nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã chính thức vui mừng trở thành giảng viên của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cơ sở phía Nam. Đây cũng là cơ hội để những giọng ca phía Nam được rèn giũa, trau dồi và phát triển khả năng âm nhạc tại ngôi trường vốn đã rất danh tiếng tại miền Bắc.

Nữ ca sĩ Quảng Ninh từng được biết tới là “cựu” sinh viên xuất sắc của trường và là “ngôi sao” hiếm hoi tốt nghiệp tại trường với số điểm 10 tuyệt đối vào năm 2013. Cô cũng là nữ ca sĩ có nền tảng âm nhạc vững chắc, giành nhiều giải thưởng và có cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà, vì thế đã được Hiệu trưởng trường ĐHVHNTQĐ ngỏ ý mời làm giảng viên lớp học đặc biệt. Theo nhà giáo ưu tú Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng của trường cho biết: “Theo kế hoạch năm học 2016, trong ba ngành ca hát, múa, và âm nhạc sẽ có một lp tài năng đặc biệt tập hợp những sinh viên đạt được điểm đầu vào từ 9.5, cũng như được phát hiện trong quá trình học tập sẽ được xếp vào lp tài năng đặc biệt của ba ngành trên ở cả Bắc và Nam”

Hồ Quỳnh Hương: 20 tuổi đã làm điều chưa ai dám làm!
Hồ Quỳnh Hương: 20 tuổi đã làm điều chưa ai dám làm!
Hồ Quỳnh Hương trong ngày vui được "lên chức" thầy.
Hồ Quỳnh Hương: 20 tuổi đã làm điều chưa ai dám làm!

Một trong những lý do khiến Hồ Quỳnh Hương được yêu mến là suốt 20 năm làm nghệ thuật, cô là người học trò không bao giờ quên ngày 20-11, có đạo đức và có đầy đủ khả năng để làm “người thầy” cho các thế hệ sau.

Ngoài việc chúc mừng nữ ca sĩ lên chức “thầy”, một thông tin đặc biệt cũng được hé lộ về tuổi 20 “lừng lẫy” của Hồ Quỳnh Hương. Theo thượng tá/ Thạc sĩ Vũ Hồ Tùng cho biết, vào năm 2005 - khi Hồ Quỳnh Hương tròn 20 tuổi, tuy chỉ học hệ trung cấp nhưng cô đã nhận được bằng khen của Thủ tướng khi còn trong biên chế của Nhà hát nhạc nhẹ Trung ương. Đây là thành tích đặc biệt và chưa có nghệ sĩ trẻ thứ 2 nào có vinh dự này, đặc biệt là ở tuổi 20 như giọng ca “mỏ than”.

Hồ Quỳnh Hương: 20 tuổi đã làm điều chưa ai dám làm!

Hình ảnh Hồ Quỳnh Hương cùng những lời tự hào được ghi nhận trên Bảng vàng của trường.

Hồ Quỳnh Hương hạnh phúc khi nói về người vui đặc biệt: “Đây là một ngày đặc biệt vi bản thân Hương, có ti 20 năm gắn bó vi ngôi trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Hương đã nhận được quá nhiều từ ngôi trường này. Và có thành công hôm nay là nhờ sự dạy dỗ của các thầy cô như thầy An Thuyên, thầy Đức Trịnh, và cô Hà Thuỷ, người trực tiếp dìu dắt về chuyên môn thanh nhạc, cộng vi học tập và khổ luyện mà thành. Bên cạnh những chỉ bảo về kiến thức, thì ngay cả những giây phút đời thường, Hồ Quỳnh Hương cũng luôn nhận được tình cảm và sự chỉ bảo tận tình từ các thầy cô mỗi khi khó khăn để không mệt mỏi hay gục ngã. Hương luôn tâm niệm mình là nghệ sĩ cũng là một chiến sĩ, và đó chính là động lực để Hương không bao giờ làm điều gì sai làm ảnh hưởng đến uy tín của trường và uy danh của thầy cô”.

Hồ Quỳnh Hương: 20 tuổi đã làm điều chưa ai dám làm!

Nữ ca sĩ tin tưởng vào khả năng của mình sẽ dìu dắt nhiều thế hệ âm nhạc Việt Nam trong tương lai.

Hồ Quỳnh Hương: 20 tuổi đã làm điều chưa ai dám làm!

Giọng ca “mỏ than” của có một quỹ tài năng mang tên mình và thực hiện theo tâm nguyện của “cô giáo” Hà Thuỷ, với mong muốn giúp đỡ tài năng trẻ.

Vũ Quân
(Theo Congluan)

 

 

 

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm