Bí quyết được lòng mẹ chồng của các "nàng dâu" V-biz

Quỳnh 2016-05-21 19:24
- Chuyện "mẹ chồng nàng dâu" là chuyện vốn khá là “khó nhằn” đối với hầu hết phụ nữ có chồng. Về cái nghề “làm dâu trăm họ”, liệu các người đẹp V-biz có bí quyết gì để duy trì tình cảm mẹ chồng - nàng dâu?

Quý nhau vì cùng hoàn cảnh

Đó chính là trường hợp của Hà Tăng và mẹ chồng doanh nhân Thủy Tiên. Một sự trùng hợp khi Hà Tăng về làm dâu nhà họ Nguyễn, mẹ chồng cô, tức doanh nhân Thủy Tiên cũng từng có xuất thân nghèo khó, cũng từng bước dấn thân vào con đường nghệ thuật và thành công với con đường đó.

Bí quyết được lòng mẹ chồng của các mỹ nhân V-biz
Tăng Thanh Hà cùng mẹ chồng - doanh nhân Thủy Tiên

Có lẽ chính vì những điểm tương đồng này mà Hà Tăng dễ dàng chiếm được cảm tình của mẹ chồng. Doanh nhân Thủy Tiên thoạt nhìn có vẻ ngoài hiền lành, phúc hậu cũng không phải người thích làm khó dễ "nàng dâu". Hà Tăng cũng muốn noi theo gương mẹ chồng chuyển sang làm kinh doanh, bằng chứng là cô đã có cho mình một thương hiệu thời trang uy tín.

Và hơn hết, Hà Tăng đã làm tròn “nhiệm vụ” của một người con dâu, đó chính là sinh cho gia đình chồng một cậu quý tử. Một cô con dâu như Hà Tăng hẳn là niềm mong mỏi của rất nhiều gia đình.

Tự lập, không dựa dẫm gia đình chồng

Sẽ rất khó khăn đối với một người phụ nữ đã từng “lỡ một lần đò” để đi thêm bước nữa như Jennifer Phạm. Ấy vậy mà hình ảnh mẹ chồng của cô, tức doanh nhân Trương Thị Thanh Thanh vui vẻ đón nhận người con dâu của mình trong lễ cưới của hai con đã khiến cho báo giới và công chúng nức lòng.

Bí quyết được lòng mẹ chồng của các mỹ nhân V-biz
Jennifer Phạm cùng mẹ chồng - doanh nhân Thanh Thanh

Là một trong 5 người phụ nữ Việt Nam giàu nhất năm 2012, một doanh nhân, một người phụ nữ “có tiếng nói” như bà Thanh Thanh hẳn nhiên có thể lựa chọn cho mình một nàng dâu “tốt hơn” Jennifer Phạm, thế nhưng bà vẫn chấp nhận người đẹp cho dù cô đã từng có một đời chồng và một cậu con trai riêng. Bà chia sẻ, chỉ cần nhìn các con hạnh phúc thì đó cũng chính là hạnh phúc của gia đình bà, những điều khác bà không cân nhắc.

Cho đến nay, Jennifer Phạm vẫn đang hoạt động giải trí, khác hẳn với những gì mà người ta vẫn nghĩ về các mỹ nhân lấy được chồng đại gia. Một ngày làm việc của Jennifer Phạm vẫn âm thầm và vất vả như bao người đẹp V-biz khác. Ngoài việc chăm sóc hai con, chăm lo đời sống gia đình như bao phụ nữ khác, Jennifer cũng rất nỗ lực xây dựng hình ảnh của chính mình trong showbiz với vai trò MC, diễn viên. Có lẽ, chính vì sự tự lập, không dựa dẫm vào gia đình chồng giàu đó, càng khiến cho gia đình chồng tôn trọng cô hơn.

Sự bao dung chinh phục trái tim mẹ chồng

Nếu Jennifer Phạm “lỡ một lần đò” thì diva Mỹ Linh lại là mẹ kế khi bước về làm vợ nhạc sĩ Anh Quân. “Mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng” điều này có vẻ không đúng khi nói về mối quan hệ giữa cô và con gái riêng của chồng - Anna Trương. 

Bí quyết được lòng mẹ chồng của các mỹ nhân V-biz
Diva Mỹ Linh cùng mẹ chồng - nghệ sĩ Thu Hiền

Không những yêu thương Anna như chính con ruột của mình, diva Việt Nam còn tận tình hướng dẫn cô con gái trong con đường âm nhạc. Mối quan hệ với con chồng đã tốt thì mối quan hệ với mẹ chồng lại còn tốt hơn. Nghệ sĩ Thu Hiền - mẹ chồng của Mỹ Linh vẫn luôn được cô con dâu xem như một hình mẫu mẹ chồng lý tưởng mỗi khi nhắc đến.

Về phía gia đình chồng, khi thấy Mỹ Linh đã bao dung với con riêng của chồng mình như thế, có lẽ sẽ không còn sự lo lắng nào nữa về hạnh phúc gia đình nhỏ của con mình.

Giúp đỡ, theo nghiệp gia đình chồng

Chính Á hậu Dương Trương Thiên Lý đã không dưới 2 lần nói rằng mình rất may mắn khi được gặp gỡ chồng và bước chân vào một gia đình với rất nhiều những con người tuyệt vời. Mẹ chồng của cô - đại gia Tư Hường là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trong giới ngân hàng. 

Bí quyết được lòng mẹ chồng của các 'nàng dâu' V-biz
Á hậu Dương Trương Thiên Lý và mẹ chồng - doanh nhân Tư Hường có một mối quan hệ rất tốt

Khi được hỏi về mối quan hệ với mẹ chồng, cô xin phép không được nói quá nhiều, nhưng cho đến nay được biết mối quan hệ giữa Á hậu và gia đình chồng nhất là mẹ chồng vẫn rất tốt.

Lý do có lẽ là vì Dương Trương Thiên Lý sau khi về làm dâu cũng đã giúp đỡ gia đình chồng rất nhiều, bằng chứng là cho đến hiện tại, cô đã trở thành cổ đông mạnh nhất của một Ngân hàng có tiếng tăm. Bên cạnh đó cô cũng trở thành đại diện của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Chính sự giỏi giang lấn át cả vẻ đẹp đó của Dương Trương Thiên Lý chính là lý do khiến cho gia đình chồng quý mến và yêu thương cô hơn. 

Quỳnh An

Xem thêm:

Hương Giang Idol - Criss Lai "được" những gì trong 2 năm yêu nhau?

Lý Nhã Kỳ có vị trí như thế nào trên "bàn tiệc quyền lực" tại Cannes 2016?

Mẹ Minh Béo bí mật sang Mỹ thăm con: Phút đối mặt khủng khiếp nhất

Vpop tràn ngập nghệ sĩ mang màu sắc Kpop

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint