Tôi phát hiện người chồng hoàn hảo của mình ngoại tình nhờ đôi giày để ngoài cửa

Emdep.vn - Có lần tôi thắc mắc thì anh nói như thế vừa ngăn nắp lại sạch sẽ hành lang. Anh còn dặn mẹ con tôi cũng phải làm như thế. Nghe chồng nói có lý, tôi cũng tự nhủ nên học theo vì điều đó đáng học tập.

Tôi không biết nên đối mặt với chuyện đã xảy ra như thế nào. Người đàn ông mà tôi tin tưởng nhất lại phản bội ngay trước mắt mà tôi không hề hay biết.

Tôi luôn tự hào vì bản thân có sự nghiệp vững chắc, gia đình hạnh phúc và có được người chồng hết mực yêu thương mình. Dù chồng tôi không phải người đàn ông lãng mạn nhưng anh rất biết cách quan tâm vợ con. Từ trước đến nay, anh chưa bao giờ khiến tôi phải nghi ngờ hay lo sợ chuyện chồng ngoại tình.

Chồng tôi rất giản dị, cả năm anh chỉ đeo 1, 2 đôi giày và những chiếc áo tôi mua từ cách đây mấy năm cũng được anh trưng dụng đến tận bây giờ. Anh còn có sở thích mặc quần sịp đã sờn. Cho dù tôi mua cho anh rất nhiều đồ lót mới xịn hơn cái cũ anh cũng không màng.

Đôi khi tôi còn trêu chồng cứ mặc đồ lót như vậy, làm sao được các em xinh tươi để ý. Những lúc ấy anh chỉ cười trừ. Đấy, người đàn ông của tôi như thế thử hỏi làm sao tôi lại sợ anh ngoại tình được? Ấy vậy mà chuyện đó lại xảy ra ngay trước mắt mà tôi không hề hay biết.

Tôi phát hiện người chồng hoàn hảo của mình ngoại tình nhờ đôi giày để ngoài cửa

Có lần tôi thắc mắc thì anh nói như thế vừa ngăn nắp lại sạch sẽ hành lang. Ảnh minh họa 

Khoảng 1 năm nay, chồng tôi có thói quen rất kỳ lạ. Bình thường khu chung cư chúng tôi ở khá thoải mái. Giày dép hay thậm chí ô dù mọi người cũng có thể để ở ngoài cửa. Lâu nay cả nhà tôi ai cũng để giày dép ở ngoài. Vậy mà 1 năm trở lại đây, chồng tôi về đến nhà lại mang vào trong nhà cất rất cẩn thận.

Có lần tôi thắc mắc thì anh nói như thế vừa ngăn nắp lại sạch sẽ hành lang. Anh còn dặn mẹ con tôi cũng phải làm như thế. Nghe chồng nói có lý, tôi cũng tự nhủ nên học theo vì điều đó đáng học tập.

Tôi vẫn cảm thấy mọi chuyện không có gì lạ cho đến khi chị bạn đồng nghiệp của tôi bị ốm. Tôi và 1 số người trong công ty đến nhà để thăm. Theo thói quen, tôi để giày ở ngoài thì chị nhắc nhở mang vào trong vì chung cư của chị không được để giày dép ở trước cửa nhà.

Vào nói chuyện vài câu, mọi người lại mang chồng ra so sánh. Ai cũng nói tôi có phúc vì lấy được chồng hiền lành. Lúc ấy, chị bạn đang bị ốm của tôi mới sực nhớ ra và hỏi tôi: “Mà này, gần đây chồng em có dự án gì ở tòa nhà này hay sao mà chị gặp suốt”. Nghe đến đây tôi mới chột dạ.

Rõ ràng cả năm nay chồng tôi không nhận dự án nào mà chỉ làm văn phòng nên tôi biết rất rõ. Hơn nữa khu chung cư ấy lại xa nhà tôi, chúng tôi vốn không thân thích với ai ở đó, tại sao chồng tôi lại hay lui tới chỗ này như vậy?

Tôi phát hiện người chồng hoàn hảo của mình ngoại tình nhờ đôi giày để ngoài cửa

Về nhà và nghĩ lại tôi mới thấy có quá nhiều điều hoài nghi. Ảnh minh họa

Linh cảm cho tôi biết có chuyện chẳng lành. Về nhà và nghĩ lại tôi mới thấy có quá nhiều điều hoài nghi.  Từ chuyện giày dép của anh bỗng nhiên được ngăn nắp để trong nhà đến việc anh thường xuyên lui tới căn chung cư kia.

Sáng hôm sau, thấy không yên lòng được, tôi xin công ty nghỉ ốm 3 ngày và nói dối chồng mình phải đi công tác. Tôi đã thuê 1 khách sạn gần nhà để theo dõi chồng. Ngày đầu tiên, anh đi làm và trở về nhà như thường lệ. Đến ngày thứ 2, tôi thấy anh rời khỏi công ty vào buổi trưa và đi xe đến khu chung cư mà chị bạn tôi đang sống.

Theo dõi đến nơi chồng đến, tôi thấy 1 cô gái ra mở cửa. Anh còn chưa kịp mang dép cất vào tủ bên trong nhà thì cô gái ấy đã ôm chầm lấy chồng tôi. Còn chồng tôi thì sợ có người thấy nên vội vàng kéo cô gái ấy vào nhà.

Vậy là rõ rồi, chồng tôi đang ngoại tình. Có lẽ chuyện ngoại tình của anh đã diễn ra cả năm nay nhưng vì anh có 1 vỏ bọc quá hoàn hảo nên tôi không chút nghi ngờ. Tôi không còn muốn kiểm tra xem người tình của chồng tôi là người như thế nào nữa. Bởi vì tôi quá thất vọng về người chồng hiền lành của mình.

Từ hôm qua đến nay, mỗi lần nhìn thấy chồng trở về nhà với bộ dạng người đàn ông của gia đình, tôi cảm thấy rất khinh thường anh ra mặt. Nhưng tôi cũng chưa muốn cho chồng biết tôi đã phát hiện ra tất cả mọi bí mật của anh. Tôi cứ đau khổ trong cái vòng luẩn quẩn của chính mình.

Cứ nhìn sang đứa con nhỏ, tôi lại dàn dụa nước mắt. Tôi có nên nói thẳng với chồng hay cứ tạm mắt nhắm mắt mở để xem anh còn bày trò gì trước mặt tôi nữa?

Thụy Vân

Tags : Từ khóaXem thêm