Tôi chết đứng khi ngày sinh nhật, mẹ trở về nhà với bó hoa to và chiếc dây chuyền lấp lánh trên cổ

Emdep.vn - Bố tôi nửa đùa nửa thật hỏi mẹ lấy tiền ở đâu thì mẹ nói đó là kim cương giả. Làm sao mẹ có thể ngờ được, tôi đã từng nhìn thấy chiếc dây chuyền ấy và còn nhìn rất kỹ nên đã nhận ra.

Tôi năm nay 23 tuổi, hiện tại đang làm trợ lý của 1 giám đốc công ty bất động sản khá nổi tiếng. Để lên được vị trí này đối với người khác mà nói, đó không phải chuyện dễ dàng. Nhưng tôi thì khác, chỉ cần qua lần phỏng vấn đầu tiên tôi đã được đặc cách làm trợ lý giám đốc.

Tôi luôn nghĩ đó là vì sự may mắn và tiêu chí của tôi phù hợp với những gì nhà tuyển dụng yêu cầu. Bởi vì tôi rất hiểu thực lực của mình. Suốt 4 năm học đại học, tôi chỉ có học lực ở mức trung bình khá.

Năm cuối cùng tôi cũng phải chật vật mãi mới có thể lấy được tấm bằng đại học. Nhưng tôi ra trường đã được làm ở vị trí cao trong khi các bạn học giỏi hơn bây giờ vẫn đang lăn lộn ngoài xã hội kiếm tiền hoặc đi rải đơn xin việc khắp nơi nhưng vẫn chưa có việc.

Không ngờ nhờ mẹ ngoại tình mà tôi có vị trí ngày hôm nay

Mỗi khi tôi đi qua là những người khác sẽ có dịp đồn thổi tôi cặp kè giám đốc hoặc lãnh đạo. Ảnh minh họa

Sau khi được làm trợ lý giám đốc, tôi đã cố gắng rất nhiều lần. Nhưng những lỗ hổng kiến thức nhà trường khiến tôi gặp nhiều khó khăn. Mỗi lúc như vậy, tôi lại cảm thấy có phải mình đang ở sai vị trí? Rồi sau đó tôi phải tự trấn an mình để có thể nỗ lực thêm nữa.

Việc tôi yếu kém về chuyên môn không phải điều dễ dàng giấu diếm. Mỗi khi tôi đi qua là những người khác sẽ có dịp đồn thổi tôi cặp kè giám đốc hoặc lãnh đạo. Mà thật ra cũng không thể trách được họ, bởi vì nếu tôi là những nhân viên kia chắc chắn cũng sẽ có những nghi ngờ trong lòng.

Vậy đấy, tôi luôn cảm thấy mình may mắn khi được ưu ái. Nhưng có nằm trong mơ tôi cũng không thể ngờ, tất cả những gì tôi có được lại nhờ vào sự đánh đổi của mẹ tôi.

Tôi biết sự thật này cách đây 2 tuần. Đợt ấy đi công tác, tôi để ý giám đốc của mình đã đặt thợ kim hoàn làm 1 chiếc dây chuyền khắc tên rất tinh xảo và đẹp mắt. Hôm nhận chiếc dây chuyền ấy, giám đốc của tôi có việc đột xuất nên đã nhờ tôi đi lấy hộ. Vì tò mò với món quà đặc biệt kia, tôi đã mở ra xem thử. Đó quả thật là chiếc dây chuyền gắn kim cương rất đẹp và lạ mắt.

Không ngờ nhờ mẹ ngoại tình mà tôi có vị trí ngày hôm nay

 Quả thật họ đã qua lại với nhau, mẹ tôi dành những buổi ăn trưa để đi với người tình. Ảnh minh họa

Tôi đã tưởng đó là món quà sếp tặng vợ mình sau chuyến công tác. Nhưng không, ngày sinh nhật, mẹ tôi trở về nhà với bó hoa to và chiếc dây chuyền lấp lánh kim cương trên cổ. Bố tôi nửa đùa nửa thật hỏi mẹ lấy tiền ở đâu thì mẹ nói đó là kim cương giả. Làm sao mẹ có thể ngờ được, tôi đã từng nhìn thấy chiếc dây chuyền ấy và còn nhìn rất kỹ nên đã nhận ra.

Tôi cảm thấy nghi ngờ mẹ nên đã theo dõi giám đốc của mình. Quả thật họ đã qua lại với nhau, mẹ tôi dành những buổi ăn trưa để đi với người tình. Hộp cơm ngày nào bố tôi cũng dậy sớm chuẩn bị cho mẹ cũng bị mẹ để đó chẳng bao giờ ăn. Lúc này tôi mới hiểu, may mắn của tôi đều có lý do. Và vì mẹ tôi đã ngoại tình với sếp của tôi.

Từ hôm tự phát hiện ra bí mật, tôi cảm thấy xấu hổ với bản thân và đồng nghiệp. Thì ra mẹ là người phía sau khiến tôi có được vị trí như hiện tại. Càng thương bố tôi hơn, người đàn ông cả đời chỉ biết đến vợ con và không bao giờ nghi ngờ mẹ tôi.

Nhìn thấy cử chỉ của mẹ, tôi biết mẹ đã ngoại tình từ lâu rồi. Bây giờ tôi cảm thấy giận thay cho bố, tôi có nên xin nghỉ việc và làm rõ chuyện này với mẹ không?

Thảo Tiên (Hà Nội)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm