Mẹ chồng khó xử khi thấy con trai ngoại tình

Emdep.vn - Tôi choáng váng khi phát hiện ra con trai tôi ngoại tình, tôi không biết phải đối xử ra sao?

Tôi không ưa con dâu của mình, bởi tôi và cô con dâu không hợp nhau, nhưng chỉ vì tôi chỉ có đứa con trai duy nhất nên tôi phải nín nhịn mà chấp nhận người con dâu không ưng ấy. Tôi biết rằng, con dâu tôi cũng không ưa gì tôi cả, nhưng cũng như tôi, vì chồng, vì con mà chịu đựng tôi. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà tôi muốn con trai bỏ vợ, hay cô con dâu ấy phải ra khỏi nhà, tôi chưa bao giờ có ý định chia rẽ con trai và con dâu, bởi tôi hiểu hơn ai hết hai đứa cháu của tôi cần cả bố, cả mẹ và thật ra thì con dâu tôi nhìn chung lại cũng chăm chỉ, chịu khó, yêu chồng, thương con, chu toàn trong mọi việc chỉ là tính tình không được khéo léo mà thôi.

Ngày con trai đưa người yêu về ra mắt, tôi đã nhận ra con dâu sống rất thật, thẳng tính không khéo ăn khéo nói, nhưng được cái miệng nói, tay làm. Tôi thử nó bằng cách nhờ nó “góp ý” lọ hoa tôi vừa cắm, nó bộp luôn “Cô cắm xấu lắm, ai cắm hoa để bàn mà lại cắm cành cao cành thấp, hoa để bàn phải cắm xòe ra cơ”. Đấy là lời nói của cô con dâu tương lai khiến tôi bực mình không thể tả, nhưng ngẫm lại cũng đúng cô con dâu vừa nói vừa nhanh tay cắm lại lọ hoa, một lát, lọ hoa để giữa bàn uống nước nhìn cân đối, rất đẹp. Tuy nhiên, vì bị hạ bệ nên từ ấy tôi không thích gì cô con dâu thẳng tính này, không bao giờ biết giữ thể diện cho người khác, nói một lèo, làm một lèo.

Mẹ chồng khó xử khi thấy con trai ngoại tình

Ấy là không thích tính, nhưng tôi biết, con dâu tôi chăm chồng con rất chu đáo. Thật sự tôi chưa thấy con dâu nhà nào hàng ngày dậy sớm nấu nướng đồ ăn sáng cho cả gia đình hơn chục năm qua. Đến con gái tôi, tôi biết nó còn lười biếng, nhà cửa bừa bộn không chịu dọn. Nhưng tôi và con dâu không bao giờ hợp nhau được, thật sự không phải là do bản thân tôi để ý soi mói, cũng không phải do con dâu ghét bỏ gì tôi, nhưng hai mẹ con cứ nói câu trước, câu sau là bất hòa.

Mấy hôm trước, không biết con dâu và con trai tôi có xích mích gì, lần đầu tiên kể từ khi chúng lấy nhau tôi thấy con trai tôi tát con dâu tím mặt. Tất nhiên, tôi bênh con tôi, sinh con, nuôi dưỡng con nên người tôi hiểu tính nó, con trai tôi vốn nóng tính, nhiều khi đi làm về mệt mỏi lại không được nghe lời dịu ngọt toàn những câu cằn nhằn chẳng bị đánh. Nói đâu xa, mới hôm nọ, con tôi đi tiếp khách về muộn, rượu say, con dâu vừa thay quần áo cho chồng, vừa làu bàu nhiều lời, con trai tôi chẳng hùng hục ra khỏi nhà làm cả nhà lo lắng. Đấy, đi tiếp khách, uống rượu có phải sướng gì đâu, về còn không hiểu chồng, làm gì chẳng bị đánh.

Mà dạo này, con dâu với con trai tôi có chuyện lục đục thì phải, thấy con trai hay bỏ ăn sáng ở nhà, còn con dâu thì thở dài. Tôi cũng chẳng buồn để ý, nói thật chứ con trai tôi yêu người như vậy, lấy người như vậy chứ nếu là tôi, tôi không lấy, cả ngày không biết nói được một lời ngọt ngào. Nhiều lần tôi có bảo con dâu phải thay đổi, nó lại sẵng một câu “tính con vậy rồi mẹ ạ, chắc có chết mới hết được!”, nghe mà bực hết cả mình khiến tôi không thèm nói nữa.

Nhưng bất ngờ, tôi tình cờ phát hiện ra con trai mình đi ngoại tình. Hôm ấy, tôi có việc đi thăm một người bạn ở cách nhà nửa ngày đường, tôi tình cờ thấy con trai mình và một cô gái đang âu yếm đi vào một nhà nghỉ, chúng không nhận ra tôi. Nói thật, tim tôi bấn loạn, tôi mong mình nhìn nhầm bởi con trai tôi báo đi công tác cả tuần, cuối tuần mới về nhà, chắc người giống người. Tôi đợi thật lâu, thật lâu bên ngoài nhà nghỉ, rồi cuối cùng cũng thấy chúng dắt tay nhau đi ra, không ai khác chính là con trai tôi, chắc chắn là con trai tôi, tôi xúc động không chịu được đã chạy lại tát cho con tôi một cái. Nó sững sờ, mồm lắp bắp gọi mẹ, tôi bực bội bỏ đi.

Mẹ chồng khó xử khi thấy con trai ngoại tình

Tối đó, con trai tôi đã gọi điện xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ tái diễn và xin tôi đừng nói cho vợ nó biết, tôi biết rằng con trai tôi hứa lời chóp lưỡi chứ nó sao bỏ được tật ngoại tình. Chồng tôi trước kia cũng từng như thế, tự nhiên những hồi ức đau khổ khi xưa quay về, tôi thấy thương con dâu vô cùng. Ngày trước, khi chồng tôi ngoại tình tôi đã cố cắn răng chịu đựng để giữ lại gia đình như ngày hôm nay, để con tôi có bố, có mẹ, cháu tôi có ông, có bà. Ngày ấy, tôi mà làm ầm lên chắc chắn bây giờ hai đứa con của tôi không được như thế này.

Thất thểu đi về, đã khuya lắm rồi mà con dâu tôi vẫn đang lúi húi lau dọn nhà cửa khiến tôi không khỏi xót xa. Nó có biết, những chuyến công tác dài ngày của chồng nó là những chuyến đi du hí với bồ, những đêm tiếp khách về muộn là những đêm ân ái với người tình, những lần nó bị đánh vô cớ là khi con trai tôi chán vợ. Tôi thật sự cảm thấy có lỗi với con dâu mình, giờ tôi không biết phải đối xử như nào với con trai mình nữa.

Ngọc Bích
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm