Kết cục biết trước của cô gái nhẹ dạ

Emdep.vn - Vì nhẹ dạ cả tin nên các cô gái vẫn lao đầu vào đàn ông có vợ, dù đã biết trước kết cục không mấy tốt đẹp của mình: bị ruồng bỏ, bị đánh ghen...

Bị lừa gạt cho đến khi "tỉnh ngộ" vì biết vợ của người tình có con thứ 2

Chị P.T.H (31 tuổi, kế toán, Quảng Ninh) chia sẻ câu chuyện quá khứ của mình. Thời sinh viên, chị H là "hot girl" trong trường. Bạn trai bỏ học vì lô đề khiến chị rơi vào chán nản, chơi bời xa đoạ. Khi gặp anh - người đàn ông chín chắn và hài hước, chị đã nghĩ có thể cùng anh đi suốt cuộc đời dù mới quen một tháng.

Ba tháng sau, chị phát hiện anh đã có vợ và con trai 9 tháng tuổi. Tin tưởng anh, chị cho anh thời gian, đợi con trai anh lớn chút nữa anh sẽ ly hôn. Và ba năm sau, khi anh có thêm cô con gái, chị mới chua chát nhận ra sự thật và chính thức buông tay.

Kẻ thứ ba

Giờ đây, khi đã có gia đình êm ấm, chị H mới thật sự tỉnh táo nhìn lại quá khứ của mình. Ảnh: NVCC.

"Điều thôi thúc tôi ngày đó, không phải tình yêu, mà là sự cố chấp, là ham muốn chiếm lấy thứ không thuộc về mình. Bởi vì không có, nên muốn có. Bởi vì không phải của mình, nên muốn chiếm lấy. Bởi vì háo thắng, nên không chấp nhận mình là kẻ thất bại. Bởi vì tự cao tự đại, nên chụp mũ "tình yêu" cho ham muốn sở hữu" - chị H ngậm ngùi nói.

Bị đánh ghen phải nhập viện rồi bỏ xứ mà đi

Không "may mắn" như chị H, chị V.T.D (25 tuổi, Hải Dương) chỉ "tỉnh ngộ" khi bị vợ người tình đánh ghen phải nhập viện.

Anh nói, vợ anh mải mê làm ăn, thường xuyên đi Trung Quốc buôn hàng, bỏ mặc hai đứa con nhỏ. Tin tưởng anh, chị D chấp nhận thành kẻ thứ ba. Anh thậm chí đã đưa chị về nhà ở qua đêm, để "tiện làm quen hai con". Hành động này càng khiến chị thêm "nghị lực" vượt qua dư luận. Khi vợ anh phong phanh nghe được tin tức, đã gọi điện cảnh cáo "kẻ thứ 3", nhưng anh lại an ủi, bảo chị yên tâm, "cô ta sẽ không dám động đến sợi lông chân của em".

Vợ anh trở về, mang theo bạn bè, chị em đến xóm trọ. Anh nói anh bị chị quyến rũ. Khi vợ anh tát chị, những người khác giữ chặt chị, xé quần áo, đánh đập, làm nhục chị, anh chỉ im lặng không dám nói câu nào. 

Khi nằm trong viện, công an đến điều tra, chị nói mình không muốn tố cáo gì hết. Chị nhận ra: "Tất cả đều là lỗi của tôi, tôi quá nhẹ dạ cả tin, ngu ngốc tin vào lời người đàn ông đó. Nỗi đau thể xác không là gì so với nỗi đau tinh thần tôi đang hứng chịu. Tôi không trách vợ hắn. Có lẽ tôi còn phải cám ơn chị ta nữa. Vì nếu không có hành động đánh ghen đó, thì hôm nay tôi đâu sáng mắt ra được" - chị D nhớ lại.

Chuyên gia tư vấn Vũ Đình Long, văn phòng tư vấn Tình yêu, hôn nhân và Gia đình Uông Bí, Quảng Ninh cho biết: "Việc các cô gái trẻ "lao đầu" vào đàn ông có vợ đã là "chuyện thường thấy" trong xã hội hiện nay. Điểm chung của các cô gái này là nhẹ dạ, cả tin, ngây thơ, mơ mộng, tin tưởng mù quáng vào người đàn ông đã có vợ. Không thể phủ nhận, sức hút của đàn ông có vợ là vô cùng lớn.

Bên cạnh sự ga lăng, từng trải, thành đạt, đàn ông có vợ rất hiểu tâm lý, sở thích của các cô gái trẻ. Họ sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc để chiều lòng các nàng - điều mà nhiều đàn ông chưa có gia đình không làm được. Do đó, nhiều cô gái biết rõ người đàn ông đang lừa dối vợ con ở bên mình, vẫn "nhắm mắt làm ngơ", thậm chí tìm mọi cách "cướp đoạt" người đó ra khỏi gia đình của anh ta.

Rất nhiều cô gái tìm cách ngụy biện cho việc làm sai trái của mình. Không phải ai cũng có thể tỉnh táo, sáng suốt nhìn nhận sự việc. Cái giá phải trả để nhận ra hiện thực đôi khi quá đắt: mất danh dự, mất công việc, tổn hại thân thể, bỏ xứ tha hương... Đó là cái kết đã thấy trước của những cô gái đang "đâm đầu" vào đàn ông có vợ. Phụ nữ hãy luôn tỉnh táo, đừng để cái tôi ích kỷ hay sự nhẹ dạ cả tin khiến mình "thất bại thảm hại".

 Phạm Quyên

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm