Điếng người vì phát hiện ra sự thật của cô vợ "nai tơ"

Emdep.vn - Bao nhiêu đêm tôi trằn trọc mất ngủ là bấy nhiêu đêm tôi âm thầm đau khổ khi nghĩ đến cảnh cô vợ ngoan hiền tôi cưng chiều bấy lâu nay lả lơi, õng ẹo bên người đàn ông khác...

Tôi năm nay ngoài 30 tuổi, làm công nhân một nhà máy nước ở thành phố Hà Nội. Vợ tôi năm nay 26 tuổi, làm nhân viên văn phòng ở một công ty tư nhân. Tôi là người Hà Nội còn cô ấy là một cô gái ngoại tỉnh. Chúng tôi đã có khoảng thời gian gần 1 năm tìm hiểu trước khi tiến đến hôn nhân. Thời gian đầu mới quen nhau, lấy nhau và sống cùng nhau, tôi luôn tự hào và hãnh diện về vợ mình - một cô gái ngoan hiền được sinh ra trong một gia đình nề nếp. Đi đâu, gặp ai cô ấy cũng ăn nói rất từ tốn kèm theo những từ "dạ, vâng" nghe rất bùi tai. Cũng vì điểm ấy cộng thêm sự chăm chỉ, khéo léo và có duyên nên tôi lại càng mê cô ấy như điếu đổ, quyết tâm phải lấy bằng được cô ấy về làm vợ.

Thế nhưng, rồi thời gian chung sống cùng nhau đã khiến tôi hiểu, con người của cô ấy không giản dị, mộc mạc như những gì tôi nghĩ. Bằng chứng là hôm vừa rồi, đưa vợ đi chợ, khi đứng ngoài cổng chờ cô ấy quá lâu, tôi phải gửi xe để đi bộ vào tìm vợ. Trước mắt tôi là cô vợ hiền ngoan của tôi đang cãi nhau với người bán hàng lớn tuổi bằng giọng khinh khỉnh, đầy miệt thị mà theo tôi nghĩ, dù người ta có như thế nào cũng không đáng bị đối xử như vậy. Tôi lẳng lặng rút lui mang theo những câu hỏi lớn và bắt đầu để ý nhiều hơn đến cách cư xử của vợ.

Điếng người vì phát hiện ra sự thật của cô vợ 'nai tơ'

Chúng tôi lấy nhau khi vợ tôi đã không còn là con gái. Tôi không phải là người đàn ông cổ hủ, quá đề cao chuyện trinh tiết nhưng trong lúc trò chuyện cùng vợ, để hiểu nhau hơn tôi có gợi ý hỏi về điều này. Vợ tôi ngây ngô bảo: "Em không biết vì sao lại như vậy, có lẽ do cấu trúc cơ thể em...". Tôi không nghi ngờ và cũng không còn để tâm đến chuyện đó nếu như hôm qua, tôi không tình cờ phát hiện được chuyện vụng trộm của vợ trước đây.

Một người bạn cũ của tôi tình cờ cũng là bạn vợ tôi kể rằng, trước đây, cô ấy đã có quan hệ tình cảm với một người đàn ông lớn hơn cô ấy nhiều tuổi vì muốn lợi dụng về kinh tế. Một thời gian dài, hai người ấy qua lại với nhau, khi bạn tôi nghỉ việc ở đó rồi không biết cô ấy còn qua lại với người đàn ông kia nữa không?

Vậy mà khi còn yêu đương, tìm hiểu nhau, thấy cô ấy cần cù, chăm chỉ, tôi cứ nghĩ rằng vì cô ấy tiết kiệm, giỏi chắt bóp nên có điện thoại xịn, xe máy đẹp lại có tiền thường xuyên gửi về phụ giúp bố mẹ ở quê khi đồng lương công chức ít ỏi. Thế nhưng, giờ tôi mới ngã ngửa khi biết rằng, tất cả những thứ đó là do cô ấy trao đổi bằng thể xác với một người đàn ông lớn tuổi khác...

Tôi vẫn giữ kín những câu hỏi lớn trong lòng nhưng thú thật, kể từ khi biết sự thật về quá khứ của vợ, nhìn thấy cô ấy, bao cảm xúc, yêu thương trong tôi tưởng như đã chết. Nhận thấy những bất thường từ tôi, cô ấy cũng hỏi han, quan tâm để chia sẻ, tâm sự nhưng miệng tôi như hóa đá, không còn muốn nói bất cứ điều gì nữa.

Tôi nghĩ, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, không ai có thể quay trở lại quá khứ để thay đổi những lỗi lầm nhưng sống tốt ở hiện tại là được. Tuy nhiên, vợ tôi thì lại không như vậy. Chắc hẳn, lương tâm, trái tim của cô ấy chưa bao giờ thấy ăn năn với những lỗi lầm trong quá khứ nên mới có thể bình thản, nhởn nhơ đến vậy. Có quá khứ không tốt đẹp nhưng cô ấy lại luôn tỏ ra ngây thơ, ngốc nghếch, giả nai để rồi sau lưng tôi lại là một khuôn mặt hoàn toàn trái ngược. Điều ấy khiến tôi giận và khó cảm thông với vợ.

Tôi cứ băn khoăn mãi, không biết cô ấy có nghĩ tôi là con lừa để cô ấy dắt mũi không? Lấy tôi, từ một cô gái quê lập nghiệp khó khăn ở Hà Nội giờ cô ấy đã có một ngôi nhà tử tế, gia đình tôi tuy không phải là đại gia nhưng cũng là những người có học thức, tử tế.

Bao nhiêu đêm tôi trằn trọc mất ngủ là bấy nhiêu đêm tôi âm thầm đau khổ khi nghĩ đến cảnh cô vợ ngoan hiền tôi cưng chiều bấy lâu nay lả lơi, õng ẹo bên người đàn ông khác. Tôi muốn nói thẳng ra tất cả để đối chất với vợ, thậm chí hét vào mặt cô ấy những lời lẽ khó nghe nhưng lại không nỡ...

Tôi thấy thực sự hoang mang và mệt mỏi, cứ tiếp tục cuộc sống như thế này, hôn nhân của chúng tôi càng ngày càng nguội lạnh. Tôi cảm thấy mình như đang ôm một bọc ung nhọt mà không biết phải làm như thế nào với nó. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với vợ rằng: "Anh không quan trọng quá khứ nhưng em đừng tiếp tục sống như vậy nữa. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra. Đừng giả nai, sống với anh bằng sự giả dối nữa nhé!".

Ngọc Linh

(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm