Chồng mất, tôi bị mẹ chồng đuổi để dẫn bồ nhí của anh về nuôi

Emdep.vn - Chồng chết chưa đầy 1 tháng, mẹ chồng đã đuổi tôi và cháu gái của bà ra ngoài đường để dẫn bồ của chồng tôi về nuôi, chỉ vì cô ta sinh được con trai.

Tôi lấy chồng ở cùng đơn vị, do đồng nghiệp giới thiệu, vì vậy cũng coi là chỗ quen biết. Gia đình hai vợ chồng tôi đều ở thành phố, có thể coi là gia đình môn đăng hộ đối, có thể nói do vậy hai bên cũng không có gì không hài lòng. 

Khi lấy tôi về, gia đình nhà chồng quyết định bán ngôi nhà cũ, tôi cùng gom góp số tài sản của mình để mua ngôi nhà rộng rãi 300m2. Gia đình tôi sống trên tầng, để bố mẹ già sống dưới tầng một, vì vậy bình thường giữa hai nhà cũng không nảy sinh vấn đề gì to tát. 

Sự việc chỉ bắt đầu nảy sinh khi tôi sinh con đầu lòng là gái. Có lẽ mẹ chồng muốn sớm có cháu trai nối dõi, nên ngay khi tôi sinh con chưa được bao lâu, bà đã nóng lòng thúc giục tôi tiếp tục sinh con. Lúc ấy, tôi từ chối việc tiếp tục sinh con, cho rằng có một đứa con gái nuôi nấng lên người là đủ rồi. Điều này khiến mẹ chồng càng không hài lòng.

Mẹ chồng bắt đầu mặt nặng mày nhẹ vì tôi không sinh được cháu trai cho bà.

Nguyên nhân tôi từ chối sinh con thứ 2, thực chất là do sau lần sinh đầu, tử cung của tôi bị tổn thương, nếu sinh tiếp có thể nguy hiểm. Tuy nhiên, nhìn cảnh mẹ chồng đi ra đi vào mặt nặng mày nhẹ, làm ảnh hưởng không khí gia đình, tôi quyết tâm đi kiểm tra lại, nếu còn khả năng sẽ sinh con thứ hai cho gia đình vui lòng. Điều kỳ lạ là khi tôi chưa kịp đến thời điểm kiểm tra, mẹ chồng và chồng tôi lại bất ngờ không đòi hỏi tôi phải sinh con thứ hai. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng đợi đến ngày kiểm tra, quyết sinh con trai để vui lòng các cụ.

Sự việc chưa đến hồi kết, chồng tôi bất ngờ gặp tai nạn xe hơi qua đời khi tuổi còn quá trẻ. Tôi bàng hoàng khi nghĩ tới tương lai của mình nuôi con còn thơ dại với bố mẹ chồng. Khi nỗi đau mất chồng, con mất bố còn chưa kịp vơi đi, mẹ chồng tôi đã bất ngờ đuổi tôi và con gái ra khỏi nhà, khi tôi chịu tang chồng chưa đầy một tháng. Tôi từ chối việc ra khỏi nhà, vì thực tế đây cũng là nhà của tôi. 

Tuy nhiên, mẹ chồng vẫn một mực đuổi tôi và con gái ra khỏi nhà. Bà khẳng định đây là nhà của mình và tôi không có quyền hạn gì ở đây. Tôi sực nhớ ra quả thật khi bố mẹ chồng bán nhà cũ và mua nhà mới, vợ chồng tôi đã để bố mẹ đứng tên. Lúc đấy, tôi luôn nghĩ bố mẹ chồng cũng là bố mẹ mình nên không mảy may bận tâm, so đo tính toán, không ai ngờ đến ngày bị chính mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà như thế này. 

Không còn lý lẽ gì trước sự nhẫn tâm của mẹ chồng, tôi và con gái đành về ở bên nhà ngoại. Không lâu sau, tôi nghe tin từ bạn bè, hàng xóm cho biết, mẹ chồng đã dẫn một cô gái và một cậu bé kém con gái tôi hai tuổi về nhà. Qua tìm hiểu từ bạn bè của chồng, lúc này tôi mới hiểu ra sự thật đau đớn về người chồng quá cố của mình.

Trước khi qua đời, chồng tôi đã ngoại tình với cô gái kia trong một thời gian dài, cô ta đã sinh cho anh một cậu con trai. Chính vì có con trai, anh và mẹ chồng mới không còn tha thiết việc tôi phải sinh con thứ hai nữa. Ngôi nhà của bố mẹ chồng cũng đã sớm đứng tên con trai ngoài giá thú của anh. Nếu chồng tôi không gặp tai nạn qua đời, anh cũng sẽ sớm ly hôn với tôi, đường đường chính chính dẫn bồ và con trai về ngôi nhà kia. 

Con gái tôi còn nhỏ đã phải chịu nhiều nỗi đau quá lớn.

Chính vì vậy, mẹ chồng tôi cũng đã vội vội vàng vàng đuổi tôi và cháu gái của bà, để mang kèn mang trống, mang võng mang lọng dắt bồ của chồng tôi và con trai ngoài giá thú của anh ta về nhà. 

Tình cảm đã không thể nào lấy lại, tôi quyết tâm tìm cách giành lại tài sản thuộc về mẹ con tôi khi tôi vẫn là người vợ hợp pháp của anh ta. Tuy nhiên, ngôi nhà lại đứng tên bố mẹ chồng, vậy tôi phải làm sao để giành lại quyền lợi của mình?

Chồng mất, tôi bị mẹ chồng đuổi để dẫn bồ nhí của anh về nuôi

Tôi phải làm sao để giành lại quyền lợi của mình và con gái, thay vì để tài sản của mình đương nhiên rơi vào tay bồ của chồng.

Khánh An

Ảnh: Sưu tầm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm