Cái kết bi hài của cô trợ lý "nửa nạc nửa mỡ" với sếp

Emdep.vn - Bỏ công sức để đong đưa sếp, nhưng cuối cùng cô nhân viên tham vọng lại nhận cái kết đau lòng.

Cẩm là cô gái khá xinh tươi. Chúng tôi vẫn thường trêu em ấy là "trông lúc nào cũng tươi không cần tưới" và cứ có ai khen, Cẩm lại tít cả mắt. Khi nhìn em ấy cười, mấy tay trai lơ văn phòng cứ nghiêng ngả hết vì em cười rất xinh, rất rạng rỡ và rất "tình".

Nhìn chung, em ấy là một nàng công sở đáng yêu và thu hút. Mới vào công ty, nhưng Cẩm đã kịp thân với hầu hết đồng nghiệp, ban bệ. Nhưng có điều, các nam đồng nghiệp thì mê tít, còn các đồng nghiệp cùng phái lại có vẻ không ưa cho lắm. Cẩm khéo léo, biết nữ đồng nghiệp không ưa mình nhưng vẫn dĩ hoà vi quý, lúc nào cũng "chị ơi, em à..." rất ngọt ngào khi có việc cần nhờ vả. Dù đồng nghiệp nữ xì xào rằng Cẩm không phải dạng vừa thì cánh đàn ông vẫn thấy em là một cô nàng hấp dẫn.

Cái kết bi hài của cô trợ lý 'nửa nạc nửa mỡ' với sếp

Làm việc được hơn tháng, từ vị trí lễ tân, Cẩm bỗng được cất nhắc làm trợ lý giám đốc. Điều này nhanh chóng khiến chúng tôi cũng choáng, vì trước đó sếp đã có một trợ lý được việc nhưng không hiểu vì lý do gì bỗng dưng lại nghỉ, giờ thay bằng một cô em xinh tươi chưa có kinh nghiệm. Cánh đàn ông trong công ty tặc lưỡi chép miệng với nhau "chưa có thì qua tay sếp đào tạo kiểu gì cũng thành kinh nghiệm." Cánh chị em phụ nữ thì nguýt lên nguýt xuống "tưởng thế nào, hoá ra nghi ngờ của chị em ta đúng".

Thói đời trâu buộc ghét trâu ăn là lẽ thường tình, nhưng Cẩm dường như bỏ ngoài tai. Với một cô bé vừa ra trường và không có hậu thuẫn, hẳn phải đổ mồ hôi sôi nước mắt để toan tính những việc có lợi cho mình, thì sao có thể vì vài lời bông phèng mà cáu giận, bực tức.

Từ ngày đảm nhận vai trò trợ lý giám đốc với mức lương cao và nhiều mối quan hệ hơn, Cẩm cũng phải cùng sếp đi tiếp khách và công tác liên tục. Sếp là người già gần bằng tuổi bố, ngoại hình xấu, người ngợm lúc nào cũng toàn mùi rượu trong khi tính tình thì dâm dê quái đản. Nhưng đổi lại, Cẩm có được tiền quà vật chất. Những lúc như vậy, có lẽ Cẩm tự động viên mình rằng ở một cô gái chỉ có vẻ bề ngoài, đó có khi là một may mắn lớn rồi. 

Giữa lúc Cẩm chịu cắn răng đánh đổi và đang có thể "thu hoạch" thì tin động trời chợt đến khi sếp đột quỵ. Mọi việc của công ty rối loạn, tay thân tín của sếp trước là phó Tổng giám đốc được đưa lên thay thế, và Cẩm trở thành trợ lý cho sếp mới. Cẩm từng tiếp xúc với tay này một vài lần trong các cuộc họp và đi tiếp khách, cảm quan ban đầu là nghiêm túc và kín kẽ. Vả lại, ban giám đốc trong công ty ai cũng biết Cẩm và sếp cũ là mối quan hệ gì. 

Tay sếp dường như tỏ vẻ nghiêm túc và xa cách với Cẩm. Có lần làm việc tới khuya, chỉ còn Cẩm và sếp trong phòng, trời thì nóng, Cẩm cố tình tắt điều hoà và giấu điều khiển, cởi cái áo khoác để lộ cái áo lá hai dây trong suốt nhưng sếp vẫn dửng dưng.

Bao lần đi tiếp khách, Cẩm giành rượu trên tay sếp uống hộ rồi lấy cớ say để dựa dẫm nhưng sếp mới vẫn không phản ứng. Cực chẳng đã, Cẩm giả vờ ngủ tít mít để mặc sếp đưa mình đi đâu thì đi. Thấy sếp dìu mình ra xe, Cẩm chắc mẩm phen này thành công. Nhưng về đến nhà, sếp nhờ lái xe dìu Cẩm lên phòng rồi sang phòng khác ngủ. 

Choàng tỉnh và không thấy sếp đâu, cô lang thang trong nhà và gõ cửa phòng giả vờ tìm W.C. Sau khi được chỉ chỗ, Cẩm vờ đi vệ sinh rồi quay lại phòng, ghé sát người sếp và hỏi anh ta đọc sách gì, sách hay không và bắt đầu chuyện nạc mỡ...

Sếp nhìn cái áo trễ đến nửa ngực của Cẩm, nhưng bảo: "Anh định không nói với em đâu, nhưng anh nghĩ nếu anh không nói thì em cứ tấn công anh thế này rất mất công. Anh không phải là người đàn ông em có thể tán tỉnh được đâu, vì anh không thích đàn bà".

Hai người nhìn nhau. Cẩm chưng hửng không biết làm gì trong tình huống bi hài này. Ngẫm đi ngẫm lại đúng là những hành vi của tay sếp mới đều không bình thường vì Cẩm đã nửa nạc nửa mỡ bao nhiêu lần, lẽ ra không động đậy thì cũng phải rung rinh.

Cẩm cố níu lại ít sĩ diện, sang phòng bên cạnh ngủ, đầu óc toan tính đủ mưu kế nhưng chẳng biết làm gì cho phải. Cô cầu mong tay sếp cũ nhanh chóng khỏi bệnh để cô còn ỡm ờ tiếp và nghĩ nếu như thế này thì cũng nghỉ việc sớm. 

Uyên Hoa
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm