Bố viết giấy từ con để đi với nhân tình

Emdep.vn - Dẫu biết rằng trong xã hội ngày nay chuyện vợ chồng ly hôn nhiều như cơm bữa, chuyện người chồng, người cha ngoại tình bỏ lại vợ con cũng chẳng thiếu gì. Song tôi nghĩ rằng, chuyện của gia đình tôi chẳng phải dễ gặp trên đời.

Tôi và chồng kết hôn khi đã có công việc ổn định, vì vậy kinh tế không phải là điều suy nghĩ nhiều. Chồng tôi làm xây dựng nên việc anh công tác xa cả tháng là chuyện bình thường. Đôi khi, tôi cũng buồn, tủi thân vì những lúc đau ốm chỉ có một mình. Cũng lo lắng, bồn chồn sợ anh yếu lòng những lúc xa vợ con. Nhưng chồng luôn động viên, nói những lời nhớ thương khiến tôi tin tưởng nhiều lắm.

Những khi về nhà chồng luôn tỏ ra yêu chiều và quan tâm đến hai mẹ con. Anh sẵn sàng đi chợ, nấu nướng dọn dẹp, chăm lo cho con để đỡ đần tôi. Rồi anh dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, đưa mẹ con tôi đi du lịch để thay đổi không khí… tất cả những điều đó khiến mẹ con tôi yêu thương, ngưỡng mộ và tin tưởng anh vô cùng.

Bố viết giấy từ con để đi với nhân tình

Những khi về nhà chồng luôn tỏ ra yêu chiều và quan tâm đến hai mẹ con. Ảnh minh họa.

Hơn 1 năm trở lại đây, cơ quan chồng lại nhận một công trình dài hơi, yêu cầu anh - một nhân viên có trình độ kỹ thuật đi theo giám sát. Dĩ nhiên, lệnh của cơ quan chẳng thể nào chống, cho dù tôi không vui thì cũng phải miễn cưỡng để cho anh đi.

Như đọc được sự lo lắng trong suy nghĩ của tôi, ngày nào anh cũng gọi điện về cho hai mẹ con, nói những lời yêu thương, mật ngọt, hứa hẹn đủ đường. Thực sự không muốn nghi ngờ, nhưng trong lòng tôi lúc nào cũng nơm nớp lo sợ, vì cô đơn, anh sẽ tìm ai đó trong những ngày xa gia đình.

Rồi việc gì đến cũng đến, 8 tháng sau khi anh nhận công trình thì một cô gái trẻ đã gọi điện cho tôi. Cô ta tự xưng là vợ sắp cưới của chồng tôi, rồi còn quả quyết đã có bầu 3 tháng. Và rằng muốn tôi ly hôn để anh danh chính ngôn thuận là chồng cô ta, là cha của đứa bé.

Trời đất trước mắt tôi như sụp đổ, tôi mất hết niềm tin vào chồng, và cảm giác như cả thế giới chống lại mình vậy. Tôi đã ngu ngơ để trở thành con rối trong tay chồng, con tôi trở thành nạn nhân của những lời yêu thương giả tạo phát ra từ miệng anh ta.

ngoại tình

Mẹ con tôi trở thành nạn nhân của những lời yêu thương giả tạo phát ra từ miệng anh ta. Ảnh minh họa.

Sau tất cả những gì diễn ra, chồng tôi vẫn trở về nhà cầu xin tha thứ, lại hứa hẹn những lời có cánh. Nhưng khi tôi kiên quyết bắt anh lựa chọn tôi và cô ta thì anh im lặng. Viện lý do rằng đứa con trong bụng cô ta vô tội, nó có quyền được là người, được có cha. Những lời nói của anh lại như ngàn nhát dao cứa vào tim tôi, đứa trẻ của họ cần có cha, có gia đình, vậy con gái tôi thì sao, nó có tội gì mà không được sống trong gia đình cả cha lẫn mẹ?

Dĩ nhiên, tôi hiểu rằng, vợ chồng với nhau ngoài tình yêu thương còn có trách nhiệm; và tôi cũng có thể yêu người đàn ông khác như anh đã từng có người phụ nữ khác ngoài tôi. Nhưng còn đối với con tôi, liệu có người cha nào thay thế được không?

“Nếu anh muốn đi với nhân tình, muốn làm cha của đứa trẻ kia hãy viết giấy từ con đi”, đó là câu nói để tôi cho anh cơ hội trở về. Nhưng đáp lại những tình cảm của tôi, người đàn ông từng đầu kề má ấp, người cha con tôi yêu thương tôn kính lại sẵn sàng đặt bút viết giấy từ con.

Còn nỗi đau, sự sỉ nhục, tuyệt vọng nào lớn hơn thế? Tôi nhớ như in hình ảnh đó, những dòng chữ anh đã viết để lại trước khi ra đi, suốt đời này tôi cũng chẳng thể nào quên được. Chồng tôi vì một người phụ nữ mới quen sẵn sàng bỏ người phụ nữ mà cách đây 5 năm thôi, anh đã nói cả ngàn lời yêu thương tha thiết. Vì đứa trẻ chưa thành hình mà sẵn sàng từ một đứa con 4 tuổi đáng yêu, dễ thương đến vậy.

Đã 2 tuần trôi qua, con tôi vẫn ngây thơ hỏi bố khi nào về, chồng tôi vẫn gọi điện mong được quay về và nói những câu rao giảng đạo đức “em vì ích kỷ của mình mà khiến con không được sống cùng bố mẹ” “trẻ con phải được sống trong sự yêu thương của bố mẹ”… Xin thưa, anh có thể nói mọi thứ nhưng sự thật anh viết giấy từ con để đi với bồ thì không bao giờ thay đổi. Cho dù anh làm bất cứ điều gì thì nỗi đau, sự sỉ nhục anh gây ra cho mẹ con tôi vẫn còn tồn tại.

Vốn định níu giữ hạnh phúc, giữ lại cha cho con, nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi thấy mình lựa chọn chia tay là hoàn toàn đúng đắn. Bởi anh không xứng là chồng lại càng không xứng là một người cha đúng nghĩa!

Châu Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm