Vợ đảm Hà Nội gợi ý mâm cỗ cúng rằm tháng giêng "đẹp như tranh"

Emdep.vn - Để chị em khỏi phải vắt óc nghĩ xem mâm cơm rằm tháng giêng phài làm những món gì chị Nguyễn Bích Lệ ( Hà Nội) đã chia sẻ một loạt mâm cỗ đầy ắp các món ngon và cực kỳ hấp dẫn.

Rằm tháng Giêng (hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu) là ngày 15/1 Âm lịch, được coi là một trong những ngày Rằm lớn nhất trong năm đối với người Việt. Câu tục ngữ “cúng quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng” thể hiện ý nghĩa quan trọng của ngày này trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Tùy phong tục từng địa phương và điều kiện kinh tế của từng gia đình mà món ăn trên mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng sẽ khác nhau. Các món trong mâm cỗ có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp và đầy đủ, tươm tất, thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà, tổ tiên.

Mới đây trên MXH, chị Nguyễn Bích Lệ ( Hà Nội) đã chia sẻ những mâm cỗ cúng rằm tháng giêng không những bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt để chị em đỡ vắt óc xem làm những món gì cúng rằm tháng giêng năm nay!

Mướt mắt ngắm mâm cỗ cúng rằm tháng giêng đẹp như tranh của vợ đảm

Thực đơn 1 gồm:
- Canh măng sườn non
- Giò lụa
- Nem Hải sản
- Giò xào
- Thịt đông
- Bánh chưng
- Miến xào bề bề
- Salad
- Cơm trắng
Chị Bích Lệ chia sẻ, Mỗi mâm cơm thịnh soạn và tươm tất như thế này được chị làm trong vòng 2 - 3 tiếng đồng hồ. 

Mướt mắt ngắm mâm cỗ cúng rằm tháng giêng đẹp như tranh của vợ đảm

Thực đơn 2 gồm: 
- Gà hấp muối tiêu
- Giò hoa ngũ sắc
- Canh bóng thả
- Nem gà
- Chả quế
- Tôm xào rau củ
- Salad rau mầm

Mướt mắt ngắm mâm cỗ cúng rằm tháng giêng đẹp như tranh của vợ đảm

Thực đơn 3 gồm: 
- Canh măng sườn
- Giò lụa
- Giò xào
- Gà hấp muối
- Nem rán
- Miến xào lòng gà
- Củ quả luộc
Đăng tải bức ảnh những mâm cơm cúng của gia đình nhằm mục đích gợi ý, giúp chị em có thêm lựa chọn, tham khảo về mâm cơm cúng rằm tháng giêng, chị Bích Lệ nhận được rất nhiều lời cám ơn, khen ngợi của các bà nội trợ trên mạng xã hội.
Hi vọng với những gợi ý của chị Bích Lệ, bạn có thể nấu được cho gia đình mình một mâm cỗ thật đủ đầy và thật ngon trong ngày Rằm tháng Giêng nhé!
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm