Tuyệt chiêu làm thịt lợn giả bò khô ngon như thật mẹ nào cũng nên học tập

2018-01-16 10:31
- Các mẹ nhớ nha: Thịt lợn thăn chọn loại ngon, luộc sơ rồi xé dọc thớ, xé càng dài thì khi mình làm thịt càng dai, thớ lên đẹp nhìn càng giống thịt bò...

Heo khô hay thịt lợn giả bò khô là món ăn rất được yêu thích của nhiều người. Không chỉ bởi món ăn có giá thành rẻ hơn làm từ thịt bò mà hương vị cũng rất thơm ngon, chẳng kém gì phiên bản thật. Đặc biệt dịp Tết, thịt lợn giả bò khô được nhiều chị em tìm công thức để làm cho gia đình thưởng thức hoặc để đãi bạn bè.  

Để món ăn luôn thành công, mùi vị giống bò khô thật, chị em nên sử dụng rượu ngâm với quế, hồi, thảo quả và bột hạt điều rồi cho thịt vào ngâm trong rượu này. Quế, hồi, thảo quả rang qua cho thơm, rồi ngâm với rượu nếp, ngâm càng lâu thì càng thơm và đậm màu.  

Bên cạnh đó, một yếu tố không thể bỏ qua đó là thịt lợn thăn chọn loại ngon, luộc sơ rồi xé dọc thớ, xé càng dài thì khi mình làm thịt càng dai, thớ lên đẹp nhìn càng giống thịt bò.  

 

Nguyên liệu:  

- 1 gói ngũ vị hương  

- 6 cái hoa hồi; 3 thanh quế; 3 thảo quả; 200ml rượu nếp ngon; 1kg thịt nạc thăn; loại có gân (nếu làm cho bé thì chọn loại không gân); 5 củ sả; 1 củ gừng nhỏ; 3 củ tỏi; 2 quả ớt (tăng/giảm tùy độ cay)  

- Ớt bột Hàn Quốc (cho màu đẹp, ít cay), dầu hào, mật ong, nước mắm, đường.  

Cách làm:  

- Hồi, quế, thảo quả đem rang qua cho nổi mùi thơm. Sau đó ngâm rượu nếp với hoa hồi, quế, thảo quả, bột điều qua đêm, cho đến khi rượu có màu đỏ đẹp, thơm mùi là được. (Ngâm nhiều để trong tủ lạnh, lúc nào làm chỉ việc lấy ra dùng, rất tiện. Để càng lâu, rượu càng thơm).  

- Thịt nạc thăn mua về rửa sạch hết bọt bẩn. Luộc qua, để nguội, dùng tay xé thành sợi hoặc lấy búa dần cho thịt mềm ra tùy thích.  

- Sả, gừng, tỏi, ớt tươi đem xay nhỏ.  

- Trộn thịt với hỗn hợp gừng, sả, ớt đã xay ở trên, cho thêm khoảng 3 thìa canh rượu ngâm quế hồi, thêm 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và thìa ớt bột Hàn Quốc. (Nêm nếm theo khẩu vị gia đình).  

Bọc kín bằng màng thực phẩm, để thịt vào tủ lạnh trong 8 - 10 tiếng cho thịt ngấm gia vị.  

- Khi thịt đã ngấm gia vị, cho tất cả thịt và nước gia vị vào 1 chiếc nồi nhỏ, đun cho đến khi nước gia vị cạn hết. Đem thịt quay trong lò vi sóng hoặc nướng trong lò cho đến khi thịt khô. Nếu không có, có thể rang trên chảo cho thịt khô như ý muốn là được.  

Lưu ý: Nếu làm cho trẻ nhỏ, có thể bỏ hoàn toàn ớt hoặc điều chỉnh lại lượng ớt bột.  

Theo Khám phá

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 nguyên liệu tự nhiên giúp xóa mờ nếp nhăn trán