Tự nấu nồi chè khoai lang thập cẩm ngon miễn chê cho bữa quà chiều

Emdep.vn - Bát chè khoai ngon tuyệt, đầy màu sắc sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hào hứng lắm đây.

Chè khoai lang là món chè ngon, quen thuộc với nhiều người. Chè không chỉ ăn được vào mùa hè, mà bạn còn có thể thưởng thức ngay giữa tiết trời "giao mùa đỏng đảnh" đông - xuân.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

 Nguyên liệu nấu chè khoai lang thập cẩm:

+ 200g khoai môn
+ 100g khoai lang tím
+ 100g khoai lang mật
+ 100g khoai lang bở vàng
+ 40g bột báng
+ 100g hạt trân châu nhiều màu
+ 800ml nước
+ 500ml sữa dừa
+ 140g đường phèn
+ 4-5 lá dứa
+ Muối ăn

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

Cách nấu chè khoai lang thập cẩm như sau:

+ Đun một nồi nước sôi, thả những miếng trân châu nhiều màu sắc vào luộc đến khi trong suốt và nổi lên trên mặt nước thì vớt ra, bỏ vào một bát nước nguội. 

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

+ Sau đó, bạn cho bột báng vào trong một cái rây to, thả vào nồi nước sôi, đun đến khi bột báng trở nên trong suốt thì vớt ra, thả vào bát nước lọc.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

+ Khoai môn nạo vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

+ Làm tương tự với các loại khoai lang còn lại.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

+ Sau đó, ngâm các loại khoai này vào nước muối vài phút rồi rửa lại với nước sạch.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

+ Chuẩn bị nồi hấp, thả các loại khoai vào nồi và hấp chín.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

+ Múc khoai vào đĩa. Riêng khoai lang tím để riêng một bát khác.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

+ Bây giờ, bạn chuẩn bị 800ml nước lọc, cho vào nồi, thêm đường phèn và lá dứa vào đảo đều, khi đường tan thì đổ tiếp nước cốt dừa và bột báng. Chú ý đun lửa nhỏ vừa phải.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

+ Sau đó, thêm hạt trân châu màu. 

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

+ Cuối cùng, thả khoai lang vào, đảo đều, có thể thêm xíu muối để chè trở nên đậm đà hơn.

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

Khi chè đã chín thì tắt bếp, múc ra bát, thêm khoai lang tím lên trên. Như vậy, bạn đã có ngay một bát chè khoai lang thập cẩm đầy màu sắc, ngon tuyệt vời. 

Tự nấu một nồi chè bobo chacha nóng cho ngày lạnh thêm rực rỡ

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè khoai lang này nhé!

Bạch Ngân Theo Themeatmen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm