Tự nấu nồi chè khoai lang thập cẩm ngon miễn chê cho bữa quà chiều
Tin liên quan
Chè khoai lang là món chè ngon, quen thuộc với nhiều người. Chè không chỉ ăn được vào mùa hè, mà bạn còn có thể thưởng thức ngay giữa tiết trời "giao mùa đỏng đảnh" đông - xuân.
Nguyên liệu nấu chè khoai lang thập cẩm:
+ 200g khoai môn
+ 100g khoai lang tím
+ 100g khoai lang mật
+ 100g khoai lang bở vàng
+ 40g bột báng
+ 100g hạt trân châu nhiều màu
+ 800ml nước
+ 500ml sữa dừa
+ 140g đường phèn
+ 4-5 lá dứa
+ Muối ăn
Cách nấu chè khoai lang thập cẩm như sau:
+ Đun một nồi nước sôi, thả những miếng trân châu nhiều màu sắc vào luộc đến khi trong suốt và nổi lên trên mặt nước thì vớt ra, bỏ vào một bát nước nguội.
+ Sau đó, bạn cho bột báng vào trong một cái rây to, thả vào nồi nước sôi, đun đến khi bột báng trở nên trong suốt thì vớt ra, thả vào bát nước lọc.
+ Khoai môn nạo vỏ, rửa sạch và thái miếng vuông.
+ Làm tương tự với các loại khoai lang còn lại.
+ Sau đó, ngâm các loại khoai này vào nước muối vài phút rồi rửa lại với nước sạch.
+ Chuẩn bị nồi hấp, thả các loại khoai vào nồi và hấp chín.
+ Múc khoai vào đĩa. Riêng khoai lang tím để riêng một bát khác.
+ Bây giờ, bạn chuẩn bị 800ml nước lọc, cho vào nồi, thêm đường phèn và lá dứa vào đảo đều, khi đường tan thì đổ tiếp nước cốt dừa và bột báng. Chú ý đun lửa nhỏ vừa phải.
+ Sau đó, thêm hạt trân châu màu.
+ Cuối cùng, thả khoai lang vào, đảo đều, có thể thêm xíu muối để chè trở nên đậm đà hơn.
Khi chè đã chín thì tắt bếp, múc ra bát, thêm khoai lang tím lên trên. Như vậy, bạn đã có ngay một bát chè khoai lang thập cẩm đầy màu sắc, ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè khoai lang này nhé!
Bạch Ngân - Theo Themeatmen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất