Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng gian bếp nhỏ ngày mưa

2017-06-07 10:00
- Hương thơm quyến rũ của món ăn này sẽ khiến các thành viên trong gia đình "đứng ngồi không yên" cho mà xem!

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa


 Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng sả gồm:

- 2 miếng thịt ba chỉ
- 1 thìa ớt bột
- 1 thìa muối
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 thìa đường
- 1-2 quả ớt
- 2-3 cây sả
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 xíu bột ngọt, nếu thích
- 1 củ tỏi

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa

 
Cách làm thịt ba chỉ một nắng nướng sả như sau:
Bước 1: Sả rửa sạch, đập dập, sau đó băm nhỏ. Ớt bỏ hạt và tỏi băm nhỏ cho vào 1 cái bát cùng tất cả các gia vị trên, trộn thật đều.

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa

Bước 2: Thịt ba chỉ cạo sạch bì và rửa lại sạch sẽ, thấm cho khô rồi cho vào 1 cái tô, thêm các gia vị vừa chuẩn bị vào, đeo bao tay xoa bóp cho thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa

Bước 3: Ướp thịt khoảng 20 phút. Để món thịt thơm ngon hơn, bạn có thể đem treo thịt lên, phơi nắng 1 ngày, nếu nắng to thì chỉ cần phơi nửa ngày là được. Nếu ở điều kiện không có nắng, bạn bọc kín tô thịt, cất vào ngăn mát tủ lạnh, ướp thịt lâu hơn, khoảng ít nhất 2-3 tiếng. 

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa

Bước 4: Bật lò nướng ở 200 độ C làm nóng lò trước 10 phút, xếp thịt lên giá sắt (phía dưới dùng khay để hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng). Bạn cũng có thể sử dụng bếp than nếu như không có lò nướng, hoặc đơn giản hơn là đem chiên áp chảo cũng ngon không kém đâu nhé! 

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa

Bước 5: Nướng thịt khoảng 10 phút, bạn lấy thịt ra, trở mặt dưới miếng thịt và nướng tiếp, cứ như vậy bạn nướng cho tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng ươm là thịt chín đủ độ.
Bước 6: Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn, thưởng thức cùng cơm hay bún đều rất ngon.
Thành phẩm:
Thịt nướng thơm nức mũi, chỉ cần ngửi mùi là thấy hấp dẫn, muốn thưởng thức ngay rồi! 

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa

Món thịt nướng này thích hợp để bạn chấm với xì dầu tỏi ớt, ăn nhậu hay ăn cơm đều ngon cả. 

Thịt ba chỉ nướng sả thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mưa

Thời tiết mát mẻ trở lại, còn chần chừ gì mà không vào bếp và đãi cả gia đình món ngon này chứ?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ nướng sả. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học gái Nhật cách chăm sóc bằng sữa gạo giúp da trắng ngần tự nhiên