Thêm một cách làm món vịt nấu canh măng ngon mê tơi, ăn là nghiền
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 con vịt khoảng 1-2 kg
- Măng tươi
- Tiết
- Xì dầu
- Rau mùi tàu, húng quế
- Chanh, tỏi, ớt, hành lá
- Đường, hạt nêm, mì chính, bột canh, muối
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch vịt với muối tiếp đến cho vào chần qua nước đang đun sôi cho sạch các chất bẩn. Sau đó rửa sạch Vịt 1 lần nữa với nước lạnh rồi tiến hành luộc Vịt với nước mới. Khi luộc bạn cho ít bột canh vào để vịt được đậm đà hơn.
Bước 2: Khi vịt chín bạn vớt ra dĩa, bạn chú ý khi luộc vịt để biết vịt đã chín chưa dùng đũa đâm vào thân vịt nếu không thấy máu chãy ra và thịt mềm là đã chín.
Bước 3: Măng sau khi rửa sạch chần với nước sôi sau vớt ra rửa lại lần nữa rồi cho vào nước luộc vịt đun trong vòng 5 phút.
Bước 4: Tiếp đến cho Tiết vào đun cùng nồi măng, để lửa nhỏ liu riu trong khoảng 10-15 phút rồi cho mì chính, hạt nêm, bột chanh vừa miệng gia đình bạn rồi tắt bếp.
Bước 5: Khi nồi canh vẫn còn nóng cho hành lá, mùi tàu, húng quế cắt nhỏ vào đảo rồi rồi cho ra bát để thưởng thức.
Thịt vịt chặt từng miếng trình bày ra dĩa.
Bước 6: để pha nước châm ngon phù hợp với món vịt, bạn pha 4 muỗng canh xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 nước cốt quả chanh, 4 nhánh tỏi đập dập và 1 quả ớt, trộn đều hỗn hợp đó lên là hoàn thành phần nước chấm hấp dẫn rồi.
Thành phẩm:
Món vịt nấu măng có tính mát thích hợp ăn cùng bún, miến và đặc biệt phù hợp với thời tiết mùa hè. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn có thể đổi vị bữa cơm cho gia đình đình thật ngon miệng khi ăn kèm món canh vịt nấu măng này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất