Thêm 1 cách ướp thịt nướng "bá đạo", ai cũng phải "tấm tắc" khen ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt nướng:
+ 350g thịt lợn ba chỉ.
+ Sả, hành, tỏi, ớt.
+ Hạt tiêu, bột nêm, muối, mắm.
Cách làm thịt nướng như sau:
1. Sơ chế:
- Rửa sạch thịt, bóp qua muối cho hết mùi hôi.
- Cắt thịt ra thành từng miếng dài khoảng 6-7 cm.
- Sả, hành, tỏi, ớt băm nhỏ, sau đó đem xay nhuyễn cùng với hạt tiêu, bột nêm, muối rồi đổ ra bát.
2. Nướng thịt:
- Cho hỗn hợp gia vị đã xay ở bước trên vào chảo phi cho thơm.
- Ướp thịt với hỗn hợp gia vị vừa phi thơm, bóp đều và để ngấm trong vòng 4 giờ. Nếu để được qua đêm thì càng tốt (lưu ý bọc kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh nhé).
- Sau thời gian ướp, bạn xếp thịt lên vỉ nướng. Có thể nướng trên bếp than, bếp điện hoặc lò nướng.
- Nướng thịt trong vòng 20 phút, ở tầm nhiệt độ 200 độ C. Nướng đến khi thấy thịt có màu nâu vàng là thịt đã chín.
- Bỏ thịt ra để nguội khoảng 5 phút rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, xếp lên đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Thành phẩm:
Món thịt nướng sả ớt nguyên tảng tuy không mới, nhưng vẫn luôn là món ăn hấp dẫn, dễ ăn, lại vô cùng dễ làm. Khi thưởng thức thịt nướng, bạn có thể ăn cùng các loại rau như rau mùi, húng quế, rau thơm đều rất hợp.
Thịt nướng có màu vàng đều đẹp mắt, mùi thơm phức, ăn rất đậm đà. Món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều được.
Chúc các bạn ăn ngon miệng với cách làm món thịt nướng này nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất