Nguyên liệu làm sữa bí đỏ hạt sen gồm:
- 100gr bí đỏ
- 100gr hạt sen
- 1,5 lít nước
- 1 bó lá dứa
- 1 thìa đường
- 1 thìa sữa đặc
Cách làm sữa bí đỏ hạt sen như sau:
Bước 1: Hạt sen lấy bỏ hết tâm sen, nếu là sen khô bạn nên ngâm nước khoảng 1 tiếng 30 phút cho hạt sen nở mềm, khi nấu sẽ nhanh hơn nhé. Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa nhỏ.
Bước 2: Cho nước vào nồi, thêm hạt sen và nấu cho tới khi hạt sen chín mềm.
Bước 3: Khi hạt sen chín mềm thì bạn cho bí đỏ vào nấu cùng, tới khi các nguyên liệu chín mềm là được. Bí đỏ rất nhanh chín nên bạn không cần nấu quá lâu nhé!
Bước 4: Cho bí đỏ và hạt sen vừa nấu vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp, đổ ra lọc bỏ bã, ta được hỗn hợp sữa bí đỏ hạt sen sánh mịn. Tiếp theo, bạn cho sữa vào nồi.
Bước 5: Thêm đường, sữa đặc và 1 bó lá dứa vào nồi sữa bí đỏ hạt sen, bật bếp khuấy đều, nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp. Bạn có thể thêm đường nếu thích uống ngọt hơn nhé! Vớt lá dứa ra và để cho nồi sữa nguội là có thể rót sữa ra ly để thưởng thức, nếu thích uống lạnh bạn chỉ việc rót sữa vào hũ sạch và đem cất ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhé!
Thành phẩm:
Sữa bí đỏ hạt sen rất ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, nhất là chị em phụ nữ.
Hương vị bùi thơm của hạt sen và bí đỏ, quyện vào nhau rất hợp, bạn hãy thử làm xem sao nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa bí đỏ hạt sen và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
4 item thời trang bạn nên đầu tư để mặc đẹp cả mùa hè