qc-epoint

Rảnh rỗi làm bún cá chấm chua ngọt lạ miệng ai cũng khen nức nở

2019-12-07 06:46
- Bún cá chấm ăn kèm rau sống và đậu phụ cứ gọi là ngon mê ly.

Nguyên liệu làm bún cá chấm:

Bún cá chấm chua ngọt giòn ngon miệng

Cá rô phi: 2 con

Đậu 2 bìa

Hành lá, thìa là, rau ngổ, me chua 2 quả

Gia vị, đường, dấm, ớt, tỏi

300gr Bún

Rau sống

Cách làm bún cá chấm:

Bún cá chấm chua ngọt giòn ngon miệng

Cá rô phi sơ chế thật sạch, nạo bỏ lớp màng đen ở bụng cho cá bớt tanh. Dùng rượu gừng rửa sạch cá, lọc lấy thịt để riêng, cắt miếng vừa ăn.

Xương, đầu cá chặt thành khúc để riêng.

Cà chua thái múi cau.

Hành lá, thìa là, rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ.

Rau sống rửa sạch ngâm nước muối vớt ra để ráo nước.

Đun dầu sôi cho cá vào ngập dầu, rán vàng giòn gắp ra đĩa.

Phi hành thơm cho cà chua thái múi cau vào phi lên, đầu cá xương cá rán qua cho vào nồi cà chua sau đó đổ nước lọc nêm gia vị, me chua vào đun sôi khoảng 10 phút. Cho hành thìa là, vào nồi múc canh cá ra bát.

Đậu thái miếng vừa ăn, rán giòn gắp ra đĩa.

Cách pha nước chấm chua ngọt chấm cá:

Bún cá chấm chua ngọt giòn ngon miệng

Pha nước mắm, đường, dấm, nước lọc tỉ lệ 1:1:1:3 sau đó tỏi ớt bạn băm nhỏ vào.

Bày bún, canh cá, cá rán, rau sống, đậu rán, nước chấm ra bàn ăn vậy là chúng ta đã có món bún cá chấm siêu ngon cho ngày cuối tuần se lạnh rồi.

Chúc các bạn thành công.

Thu Hiền

qc-epoint