Phở 'gánh sân thượng' ngon nức tiếng trên phố Hàng Trống

2017-04-13 11:00
- Phở "gánh sân thượng", cái tên nghe có vẻ lạ nhưng thực chất là quán phở vỉa hè ngon nổi tiếng trên phố Hàng Trống, nay đã chuyển lên sân thượng để phục vụ nhu cầu của người dân.

Mới đây, sau chiến dịch dẹp vỉa hè, quán phở gánh lâu năm có tiếng ở phố Hàng Trống đã chuyển lên trên tầng thượng tại một căn nhà trong ngõ nhỏ ở phố cổ để bán.

Những khách hàng thân quen vẫn tìm đến đây để thưởng thức lại phong vị phở gánh Hà Thành. Nhiều người ăn ngon lại tiếp tục mách nhau địa điểm mới của quán để cùng đến thưởng thức.

Quán phở gánh Hàng Trống chuyển lên tầng thượng ngon nức tiếng

Đi đến phố Hàng Trống, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp biển hiệu đỏ chót chỉ dẫn cho khách quen vào ngõ ăn phở. Đi qua 1 con ngõ hẹp chỉ rộng chừng nửa mét, thực khách sẽ được dẫn lên cầu thang để đến sân thượng tầng 3 - nơi bán phở gánh mới.

Quán phở gánh Hàng Trống chuyển lên tầng thượng ngon nức tiếng

Để đến được quán phở gánh trên tầng thượng, thực khách sẽ phải đi qua con ngõ nhỏ hẹp này

Quán phở gánh Hàng Trống chuyển lên tầng thượng ngon nức tiếng

Bảng chỉ dẫn cuối con ngõ 

Sân thượng này thoạt nhìn giống như một phần sân nho nhỏ của những người dân cùng chung sống trong ngõ. Phần nền được lát bằng gạch vuông vức màu cam, bao bọc 4 bề quanh sân thượng là tường của những ngôi nhà khác. Quán phở gánh bé nhỏ nằm lọt thỏm ở giữa "giếng trời" trông khá thú vị. 

Không gian bán hàng chỉ rộng khoảng 5 mét vuông, đủ để đặt 1 nồi nước dùng, 1 chiếc tủ đựng gia vị, thịt bò và kê thêm chục chiếc ghế con phục vụ thực khách. Điều thú vị là mặc dù quán đã chuyển "lên hẳn" sân thượng để bán nhưng khách đến ăn vẫn phải ngồi xổm và ăn phở kiểu cầm tay.

Quán phở gánh Hàng Trống chuyển lên tầng thượng ngon nức tiếng

Thực khách khi ăn phở trên sân thượng vẫn giữ nguyên nếp ngồi xổm và cầm bát trên tay để ăn như đang ở trên vỉa hè

Anh Phan Hùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay: "Quán phở gánh này trước kia bán ở vỉa hè cũng phải ngồi xổm và cầm bát để ăn. Giờ chuyển lên đây, cách phục vụ vẫn như vậy nhưng tôi cảm giác cầm tô phở húp xột xoạt rất ngon miệng, thế này mới đúng chất phở vỉa hè Hà Nội".

Quán phở gánh Hàng Trống chuyển lên tầng thượng ngon nức tiếng

Quán phở gánh Hàng Trống chỉ bán duy nhất 1 món là phở bò, phục vụ thêm trà đá, quẩy và chỉ bán từ 3h chiều đến 7h tối là hết hàng.

Bác chủ quán cho biết, nước béo mà bác dùng để chan cho khách là nước hầm thịt bò. Từng thớ thịt tươi mới mỗi ngày được bác luộc trong nồi nước từ sáng sớm để có được vị ngọt đậm đà. 

Quán phở gánh Hàng Trống chuyển lên tầng thượng ngon nức tiếng

Thịt bò được cuộn chặt và luộc chín trong nhiều giờ để có độ dai và nước dùng ngọt

Sau khi được luộc chín, những thớ thịt được mang ra thái mỏng để cho vào bát. Thịt bò ở đây khi ăn có cảm giác giòn giòn, dai dai của gân, không có mùi ngai ngái khó chịu của mỡ bò. Bánh phở được chần mềm trong nước dùng, hòa quyện cùng các loại gia vị rất vừa miệng. 

Quán phở gánh Hàng Trống chuyển lên tầng thượng ngon nức tiếng

Dù không gian chật hẹp, khách phải ngồi sát vào nhau nhưng nhiều người vẫn vui vẻ, chấp nhận cảnh nóng bức để ăn phở.

Bác chủ quán vui vẻ cho biết: "Tôi bán phở ở vỉa hè Hàng Trống đã nhiều năm. Từ ngày chuyển quán lên tầng thượng tôi cứ lo khách sẽ ít đi. Nhưng may mắn là nhiều khách quen vẫn tìm đến ăn. Những ngày đầu tôi bán rất ít vì sợ bán không hết nhưng giờ khách tìm đến rất đông, khoảng 5h chiều là kín hết cả sân thượng".

Một bát phở bò tại đây được bán với giá 25.000 đồng, bánh phở và thịt bò cân đối, vừa đủ để thực khách cảm thấy vừa miệng, không bị ngấy ngán. 

Lương Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Review sữa rửa mặt Huxley hot nhất xứ sở kim chi