Mùa World Cup làm chân gà ngâm mắm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo chồng tấm tắc khen

Emdep.vn - Món chân gà ngâm này có vị giòn sần sật, chua ngọt cùng với vị tê cay của ớt, thơm mùi sả rất ngon miệng, ăn là nghiền ngay.

Chân gà ngâm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê


 Nguyên liệu làm chân gà ngâm cay gồm:

- 10 cái chân gà
- 1 nhánh gừng
- 2 củ sả
- Vài quả ớt
- 1 thìa cà phê bột canh
- 1 bát nước đá lạnh
- 2 thìa nước cốt chanh
- 3 thìa đường
- 1 thìa tương ớt
- 2 thìa nước mắm
- 1 củ tỏi

Chân gà ngâm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê

 
Cách làm chân gà ngâm cay như sau:
Bước 1: Bạn bóp chân gà với 1 chút giấm và muối, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước rồi chặt bỏ móng chân gà, sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.

Chân gà ngâm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê

Bước 2: Ớt, tỏi, sả đập dập và băm nhuyễn. Bạn lấy riêng 1 củ sả đập dập, thái khúc dài. Gừng thái lát mỏng. 

Chân gà ngâm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê

Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 1 chút bột canh, gừng, sả thái khúc vào. Tiếp theo thả chân gà vào luộc tới khi vừa chín là được.

Chân gà ngâm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê

Bước 4: Vớt chân gà thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho chân gà được giòn, sau đó để ráo nước.

Chân gà ngâm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê

Bước 5: Bạn cho nước cốt chanh, nước mắm, đường, tương ớt vào 1 cái bát và khuấy đều cho tan, sau đó cho tất cả phần tỏi băm, ớt băm, sả băm vào trộn đều.

Chân gà ngâm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê

Bước 6: Cho chân gà đã chín vào 1 cái tô và rưới phần nước mắm cay lên trên, sau đó trộn đều và đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị, khi ăn bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức.

Chân gà ngâm mắm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê

 

Thành phẩm:

Chân gà ngâm mắm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê

Món chân gà ngâm cay có vị giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt cùng với vị tê cay của ớt, thơm mùi sả rất ngon miệng, ăn là nghiền ngay! 

Chân gà ngâm mắm cay theo công thức đặc biệt này đảm bảo ngon miễn chê

Chúc các bạn thành công với cách làm món chân gà ngâm mắm cay này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày nhé! 

Chủ bếp Hương Giang 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm