Lại tới mùa hoa atiso đỏ, mẹ tham khảo ngay cách làm siro vừa dễ vừa ngon này nhé

2017-12-14 16:30
- Siro hoa atiso có thể pha chế nước để uống hoặc cũng có thể làm bánh, thạch sẽ cho ra thành phẩm rất đẹp mắt mà còn ngon miệng nữa đấy... các mẹ đừng bỏ qua món ngon này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg hoa atiso đỏ (hoa bụp giấm)
- 800gr đường
- 1 chút muối
- Hũ thủy tinh sạch

Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Hoa atiso đỏ mua về rửa thật sạch vì hoa có rất nhiều bụi bẩn, Dùng dao mũi nhọn cắt đứt xung quanh phần cuống hoa, nhẹ nhàng đẩy đài hoa ra là được, cứ như vậy bạn tách đài hoa cho tới khi hết nguyên liệu. Phần đài hoa bạn đem phơi khô rồi hãm lấy nước uống nhé.

- Bước 2: Cho hoa atiso đỏ vào chậu nước muối loãng, ngâm 15-20 phút sau đó vớt ra để cho hoa thật khô ráo mới đem ngâm đường.

- Bước 3: Hũ thủy tinh bạn nên tiệt trùng bằng nước sôi rồi lau khô hoặc đem phơi nắng cho khô mới đem sử dụng, như vậy sẽ tránh được khi ngâm đường, hoa sẽ không bị mốc hoặc lên men.

Cho 1 lớp hoa vào hũ thủy tinh sau đó rắc 1 lớp đường lên trên, cứ 1 lớp hoa thì đến 1 lớp đường. Đậy nắp kín và ngâm khoảng 5 ngày là có thể chắt nước cốt hoa atiso ra nồi và nấu cho sôi lên, như vậy siro hoa atiso sẽ để được rất lâu mà không bị hỏng.

Phần bã hoa bạn có thể thêm đường, 1 chút nước rồi cho lên bếp sên thành mứt để thưởng thức nhé.
Siro hoa atiso có thể pha chế nước để uống hoặc cũng có thể làm bánh, thạch sẽ cho ra thành phẩm rất đẹp mắt mà còn ngon miệng nữa đấy.

Chủ bếp Vũ Hương Giang

qc-mypoint