Học ngay cách làm tôm chiên muối tiêu ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g tôm, đã lột vỏ, lấy chỉ
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 củ gừng, cắt thành các kích cỡ nhỏ hơn
- ¼ cốc bột ngô
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh hạt tiêu Tứ Xuyên
- dầu ăn
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ hành trắng, băm nhỏ
- ¼ hạt tiêu xanh tươi, băm nhỏ (tùy chọn)
- ¼ quả ớt đỏ tươi, băm nhỏ (tùy chọn)
Cách thực hiện:
- Ướp tôm với muối và gừng. Đặt sang một bên và để nguyên trong 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho muối với hạt tiêu vào chảo và rang. Rang ở lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm (mất khoảng 1 phút). Đổ hỗn hợp ra và sau đó nghiền thành bột.
- Phủ tôm với bột ngô.
- Đổ dầu ăn vào chảo, bật bếp ở mức lửa cao cho đến khi thấy dầu sôi lăn tăn. Chiên tôm trong 1 phút chia thành hai mẻ. Cho tôm ra đĩa.
- Đổ dầu ra và chỉ để lại khoảng ½ muỗng canh dầu. Chiên tỏi, hành lá và ớt tươi xắt nhỏ cho đến khi thơm.
- Cho tôm vào và rắc ¾ muối và hạt tiêu.
- Đổ tôm ra đĩa và rắc phần còn lại lên tôm.
- Ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất