Học làm bánh khúc cây cho bữa tiệc giáng sinh ngọt ngào

2016-12-19 15:00
- Bánh khúc cây là một trong những món tráng miệng truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ giáng sinh. Bánh có hình dạng như khúc cây, cuộn tròn, phủ một lớp chocolate ngon tuyệt và được trang trí đẹp mắt.

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh

Bánh khúc cây giáng sinh, món bánh không thể thiếu trong bữa tiệc giáng sinh. Ảnh: Pinterest

 Nguyên liệu làm bánh khúc cây giáng sinh: 
Cốt bánh bông lan: (hoặc cốt bánh cuộn mua sẵn)
- 200gr chocolate đen
- 40ml sữa tươi
- 70gr đường
- 45gr dầu ăn
- 5 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ và trắng)
- 2gr cream tartar (hoặc thay bằng nước cốt chanh)
- 80gr bột mì đa dụng + 20gr bột bắp
- 3gr muối
Nhân kem:
- 300gr kem tươi
- 30gr đường
- 15gr bột cacao (nếu thích nhân chocolate)
Kem phủ bánh:
- 200gr chocolate đen
- 120gr kem tươi


Cách làm bánh khúc cây giáng sinh như sau:
Bước 1: 
Đổ 40ml sữa tươi vào 60gr chocolate đen, rồi đem đi nấu chảy.

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh


Bước 2: 
Lòng trắng thêm muối và bột tartar (giúp trứng bông hơn), rồi cho 70gr đường từ từ vào đánh đến khi thấy có chóp nhọn.

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh


Bước 3: 
5 lòng đỏ trứng trộn với hỗn hợp socola ở trên, thêm 45ml dầu ăn và rây hỗn hợp bột (80gr bột mì đa dụng + 20gr bột bắp) vào trộn đều.

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh

Bước 4:
Sau khi đánh bông lòng trắng, cho ¼ vào hỗn hợp lòng đỏ. Khuấy nhanh tay nhưng nhẹ để tránh lòng trắng bị xẹp. Rồi đổ ngược vào lòng trắng để khuấy thành hỗn hợp mịn, mượt.

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh



Bước 5:

Đổ bột bánh ra khay đã lót giấy chống dính, dàn đều bột, nhấc khay rồi thả xuống mặt bàn vài lần để bột ra hết bọt khí. Nướng bánh ở 200 độ C trong 15-20 phút.

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh


Bước 6: 
Trong lúc nướng, chuẩn bị nhân kem. Đánh kem tươi với đường cho bông cứng. (cho bột cacao vào bước này)

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh


Bước 7:
Khi bánh chín, lấy bánh ra đợi nguội hẳn. Trét đều kem và cuộn tròn lại.

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh


Bước 8: 
Cho kem tươi và chocolate đen ở nguyên liệu trang trí làm nóng chảy, khuấy đều, đợi nguội bạn sẽ thấy hỗn hợp đặc dần. Sau đó đổ hoặc trét phần chocolate lên khắp mặt bánh. Dùng nĩa cạo nhẹ tạo đường gân của cây nữa nhé! 

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh


Thành phẩm:

Bánh khúc cây trang trí tùy theo sở thích của bạn.

Học làm bánh khúc cây ngon chuẩn cho bữa tiệc giáng sinh

Một chút công sức và sáng tạo bạn bỏ ra sẽ thật đáng, vì bánh sau khi hoàn thành trông rất bắt mắt và hấp dẫn. 

cách làm bánh khúc cây

Lưu ý: Nếu bạn không có thời gian làm, có thể mua cốt bánh sẵn rồi phủ kem hoặc lớp chocolate ngon tuyệt lên nhé!

Quây quần bên gia đình, bạn bè, cùng thưởng thức chiếc bánh khúc cây ngọt ngào, mềm mịn vào đêm giáng sinh thật thú vị và ấm cúng. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khúc cây giáng sinh của chúng tôi và có 1 mùa giáng sinh an lành, vui vẻ. 

Chủ bếp Trần Vinh Oanh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Uốn bụng đứng trong 5 giây có ngay eo nhỏ đẹp như nàng tiên cá