Hoa quả dầm phố Hàng Chỉ - 10 năm vẫn giữ “phong độ”

Emdep.vn - Ở Hà Nội, ngoài hoa quả dầm Tô Tịch, cách đó không xa, tại phố Hàng Chỉ cũng có một hàng hoa quả dầm nổi tiếng ngon không kém.

Hoa quả dầm ở đây ăn khá lạ, khác hẳn so với Tô Tịch và các địa điểm khác. Sự độc đáo này có lẽ nằm ở cách "mix" hoa quả đa dạng giữa mít, xoài, dưa hấu, nhãn, chuối, dâu, vú sữa, sầu riêng lại với nhau và đến từ phần nước cốt dừa tự chế đặc biệt của cửa hàng. 

Hoa quả dầm phố Hàng Chỉ - 10 năm vẫn luôn “phong độ”

Hoa quả được hòa trộn độc đáo, tạo nên một hương vị lạ miệng, ngon tuyệt.

Hoa quả dầm phố Hàng Chỉ - 10 năm vẫn luôn “phong độ”

Có lẽ chính bởi sự khác biệt đó mà hơn 10 năm qua, quán vẫn nườm nượp khách tìm đến thưởng thức. 

Xét về hình thức, hoa quả dầm Hàng Chỉ thực sự hút mắt thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trái cây được đựng trong một bát thủy tinh cỡ vừa, với đầy đủ các loại quả nhiều màu sắc. Ngoài trái cây miền Bắc, quán cũng luôn sẵn sàng với những món trái cây miền Nam. Sầu riêng và vú sữa là 2 loại quả được nhiều người yêu thích.

Sau khi chọn được loại quả mình muốn, chủ cửa hàng sẽ rưới thêm một chút sữa đặc và nước cốt dừa để làm tăng vị thơm ngậy, cuối cùng thêm vào một chút đá bào để món ăn hài hòa hơn. 

Chị Lan Hương (25 tuổi – Hai Bà Trưng ) chia sẻ : “Mình rất thích hoa quả dầm ở quán, lúc nào trông cũng tươi ngon, đặc biệt nước cốt dừa tự chế rất thơm và bác chủ thì cực kì thân thiện, thích ăn gì là phục vụ liền."

Hoa quả dầm phố Hàng Chỉ - 10 năm vẫn luôn “phong độ”

Bác chủ quán nay đã ngoài 50 tuổi, vô cùng thân thiện và đáng yêu, luôn nhẹ nhàng với khách.

Khác với những hàng hoa quả dầm phố Tô Tịch, hoa quả dầm Hàng Chỉ không cho thêm trân châu, hay thạch, nhằm giữ nguyên hương vị của trái cây. Bên cạnh đó, việc bảo quản hoa quả rất kĩ lưỡng, đảm bảo sự tươi ngon, dù là mùa đông hay mùa hè, đều không thấy bị héo, bị dập hay có mùi lạ.

Hoa quả dầm phố Hàng Chỉ - 10 năm vẫn luôn “phong độ”

Ngoài hoa quả dầm, quán còn phục vụ cả cà phê trứng, milo trứng rất ngon.

Hoa quả dầm phố Hàng Chỉ - 10 năm vẫn luôn “phong độ”

Điểm cộng nữa là quán có chỗ để xe rộng rãi, phục vụ nhanh chóng và luôn tận tình với những yêu cầu, dù là nhỏ nhất của khách như việc chọn loại quả mình thích chẳng hạn. 

Nếu bạn muốn tìm kiếm một hương vị hoa quả dầm độc đáo, khác biệt, Tết này hãy thử ghé qua hoa quả dầm ở phố Hàng Chỉ, cùng bạn bè thưởng thức nhé! Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với gợi ý của chúng tôi đâu. 

Tâm Hồn Ăn Uống.

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm