Hến xào chua ngọt - món ngon đậm chất miền Trung, ăn là nghiền

Emdep.vn - Cách xào hến ngon không còn khó khăn khi bạn học được bí quyết dưới đây. Hến xào chua ngọt là món ăn có nguồn gốc từ miền Trung với nguyên liệu đơn giản, cách làm không cầu kì, nhưng mang đến hương vị cực kì thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 300g hến đã tách vỏ

-1/2 quả dứa

- 1/2 củ hành tây

- 1 quả ớt to

- 1 quả cà chua

- 1 ít giá, hành lá, hành tím

- Gia vị: mì chính, hạt nêm

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu để ráo nước, ướp chút bột nêm vào hến. Bổ cà chua làm 6, cắt dứa, , ớt quả thành miếng xéo. Cắt múi hành tây, cắt khúc hành lá.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đợi đến khi chảo nóng cho tay tìm vào chiên hơi ngã vào là được.

Bước 3: Sau đó cho hến vào xào đến khi hến chín ( việc xào hến chín để tránh tình trạng hến bị tanh).

Bước 4: Sau khi hến chín, cho cà chua, hành tây và ớt vào xào khoảng 2 phút.

Bước 5: Tiếp đến cho dứa vào chảo xào cùng hến, cà chua, và hành tây khoảng 1 phút nữa.

Bước 6: Cuối cùng cho giá, hành lá, mì chính và hạt nêm vào đảo qua  rồi tắt bếp là hoàn thành.

Thành phẩm:

Hến xào chua ngọt với những nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không cầu kì, lại cực kì thơm ngon để bạn đổi vị bữa cơm hàng ngày của gia đình mình.

Thịt hến có chứa rất nhiều chất cần thiết cho cơ thể như vitamin B12, lysine, sắt,... và vô số khoáng chất khác. Do đó, hến không chỉ là thực phẩm để chế biến những món ăn bổ dưỡng, mà còn là vị thuốc hiệu quả dùng trong y học cổ truyền. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không cùng vào bếp để chế biến món ăn bổ dưỡng và đậm chất miền trung này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chủ bếp Bích Thủy Cherry

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm