Hấp ngao cùng nguyên liệu này, chị em không chỉ có món ăn mới lạ mà còn vô cùng thơm ngon, 'heo-thì'!

2021-01-20 16:58
- Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này cùng vài thao tác chế biến đơn giản, chị em sẽ khiến món ngao hấp lên hẳn một tầm cao mới.

Chúng ta chắc chắn chẳng còn xa lạ gì với món ngao hấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món ngao hấp, tuy nhiên không phải là ngao hấp "đơn độc". 

Cách làm ngao hấp tôm thịt 

Nguyên liệu làm ngao hấp tôm thịt 

300gr ngao 

150gr thịt nạc băm 

150gr thịt tôm băm nhuyễn 

3 quả ớt 

10gr hành lá cắt nhỏ, 10gr nấm hương cắt nhỏ 

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối 

Cách làm ngao hấp tôm thịt 

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Ngao sau khi mua về, chị em hãy đem rửa sạch và ngâm với nước cùng vài lát ớt trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ để ngao nhả sạch hết phần cát trong miệng. Sau đó, cho ngao vào nồi hấp khoảng 5 phút là ngao chín. Tách lấy phần thịt ngao ra và cắt thành miếng nhỏ. 

Cho vào bát: Thịt nạc băm, tôm băm nhuyễn, ớt, hành lá cắt nhỏ, nấm hương cắt nhỏ cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp trong thời gian 10 phút để các nguyên liệu thấm đều gia vị. 

- Bước 2: Nhồi tôm, thịt vào ngao 

Bạn lấy thìa múc phần tôm, thịt đã ướp trước đó bỏ vào trong vỏ ngao và nhồi cho đầy phần vỏ ngao sau đó đặt miếng ngao lên trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần vỏ ngao đã chuẩn bị. 

- Bước 3: Hấp ngao nhồi tôm, thịt 

Xếp ngao nhồi tôm, thịt vào xửng hấp và hấp trong thời gian khoảng 15 phút. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ăn này rồi! 

Thành phẩm: Món ngao nhồi tôm, thịt hấp vừa có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn đặc biệt hương vị rất thơm ngon, với phần ngao, tôm, thịt ngon ngọt, dai dai, giòn giòn quyện cùng mùi hành lá thơm lừng, ăn vào là mê! 

Chúc bạn thành công với cách làm ngao hấp tôm thịt này nhé! 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mách bạn mẹo dùng bình nóng lạnh thả ga, mà không lo 'đau ví'