Dứa bán đầy đường nhưng người thông minh sẽ không mua quả có 3 dấu hiệu này

Emdep.vn - Để mua được những quả dứa ngon ngọt cũng cần có bí quyết.

Dứa là loại trái cây chủ yếu ở mùa hè rất hấp dẫn bởi vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng thú vị. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được những quả dứa thơm ngon như ý. Vì thế, người nông dân đã mách, khi mua, cần tránh quả có 3 đặc điểm dưới đây.

1. Dứa có nhiều mắt và mắt nhỏ

Những quả dứa có mắt rất nhỏ và dày là quả không được phơi đủ ánh nắng. Những quả dứa khi không đủ ánh nắng này sẽ có vị chua và nhiều nước. Do vậy, khi nhìn thấy những quả dứa vừa có nhiều mắt mà mặt lại rất nhỏ, hãy tránh xa nó nhé.

2. Quả đã gọt vỏ

Thực ra loại dứa gọt vỏ này lại có sức hút đặc biệt, vì ai cũng nghĩ rằng những quả như vậy nhìn rõ thịt bên trong, lại tiện mang về có thể ăn được ngay. Tuy nhiên, khi quả dứa đã được gọt rồi chúng ta không biết nó có tươi hay không. Nhiều người còn gọt bỏ phần vỏ xấu, bị hỏng của quả dứa đi rồi nên chúng ta không nhìn thấy được. Do đó, cách tốt nhất bạn nên mua quả dứa chưa gọt vỏ rồi nhờ người bán hàng gọt cho thay vì mua loại người ta đã gọt sẵn rồi đem bày bán.

Dứa bán đầy đường nhưng người thông minh sẽ không mua quả có 3 dấu hiệu này

3. Quả vỏ quá cứng

Dứa được vận chuyển từ nhiều nơi xa đến để bán vì thế trong quá trình vận chuyển chắc chắn quả dứa sẽ chín dần và nó mềm hơn. Nếu sờ quả dứa có vỏ còn rất cứng chứng tỏ nó quá xanh lúc hái, khi đến tay người mua vẫn chưa chín. Những quả này rất chua do đó bạn không nên mua.

Khi mua, chúng ta phải chọn một quả dứa chín. Những quả dứa chín tự nhiên thường có màu rất vàng. Màu càng vàng, độ chín càng cao, hương vị càng ngọt hơn những quả có màu vàng pha lẫn màu xanh lá cây.

Dứa bán đầy đường nhưng người thông minh sẽ không mua quả có 3 dấu hiệu này

Ngoài ra, khi mua dứa, bạn lưu ý những điều sau:

1. Chọn quả to

Nên chọn quả dứa to vì những quả này sẽ có nhiều thịt hơn những quả bé. Nếu bạn chọn quả bé, lúc gọt vỏ, cắt mắt, thịt dứa còn rất ít. Khi quả dứa chín thật vàng, quả lại to thì các mô thịt dứa bên trong thực sự đã trưởng thành, nở to ra và mang lại hương vị ngọt tự nhiên.

2. Ấn vỏ ngoài của quả dứa bằng một tay

Thông thường mọi người đi mua dứa thường chọn dứa qua màu sắc, kích thước còn ấn tay vào dứa để kiểm tra thì có lẽ ít người làm. Khi ấn tay vào vỏ dứa, nếu vỏ rất cứng điều này chứng tỏ phần thịt dứa bên trong không đàn hồi và không phồng lên vì nó không đủ chín. Một quả dứa như vậy bạn không nên mua.

Còn khi ấn vào, vỏ dứa vẫn có độ đàn hồi, điều này cho thấy dứa đã thực sự chín vì thế bạn hãy mua nó nhé!

Dứa bán đầy đường nhưng người thông minh sẽ không mua quả có 3 dấu hiệu này

3. Ấn tay vào phần gốc dứa

Điểm cuối cùng mà nhiều người không chú ý nên hay bị lừa. Nguyên nhân là vì rất có thể phần gốc quả dứa đã bị cắt đi, nhưng phần cắt này bị che phủ bởi lá nên ít ai chú ý. Hầu hết mọi người chỉ chú ý tới phần thân dứa và màu sắc quả.

Thực sự nếu phần gốc dứa đã bị thối mà cắt đi thì hương vị của toàn bộ quả dứa không còn ngon nữa, thậm chí có mùi chua. Do đó, khi mua, chúng ta hãy cẩn thận ấn phần gốc dứa này bằng một tay. Nếu nó mềm, hoặc vẫn tạo ra nước dứa nhưng không có mùi thơm thì nên tránh mua. Quan sát thêm màu lá ở phần ngọn dứa, nếu không quá xanh, thậm chí úa, tốt nhất bạn hãy bỏ qua quả dứa này.

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm