Đã phát hiện ra công thức tự làm bánh canh cắt tay tại nhà quá dễ và ngon lành rồi đây!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh canh:
- 300gr bột gạo
- 200gr tinh bột bắp (dùng bột bắp hay bột khoai tây bánh sẽ dai mềm hơn so với bột năng)
- 2/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 530ml nước đang sôi
- Dành 1 ít tinh bột bắp để rắc bột khi cắt.
Cách làm bánh canh cắt tay như sau:
Bước 1: Cho bột gạo + bột bắp + muối vào âu to, trộn đều. Sau đó cho từ từ nước sôi vào khuấy đều. Cuối cùng mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo, không dính tay.
Bước 2: Lấy ít bột cho ra bàn, rắc bột khô, dùng cây cán mỏng rồi thái sợi.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước với chút muối và dầu ăn. Khi nước sôi thì bạn cho từng ít bánh canh vào luộc. Bánh canh nổi lên dùng đũa khuấy nhẹ, tiếp tục luộc vài phút nữa trước khi vớt bánh cho vào âu nước lạnh (không cần đá.)
Bước 4: Đổ bánh canh ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho hết nhờn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh canh cắt tay tại nhà vô cùng ngon lành rồi đấy!
Từ những sợi bánh canh này, bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon như: bánh canh tôm thịt, bánh canh cá lóc, bánh canh cua, bánh canh giò heo..vv...
Chúc các bạn thành công với công thức tự làm bánh canh tại nhà này nhé!
Theo Lâm Anh Đào/Bếp Gia Đình
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất