Cách tẩy trắng đồ nhựa hiệu quả ngay tức thì

2017-04-07 09:10
- Nếu đang lo lắng vì những vết hoen ố làm xấu đồ nhựa của bạn, hãy thử ngay những cách dưới đây để tẩy trắng đồ nhựa ngay tức thì.

Đồ dùng bằng nhựa như cốc nhựa, thành cửa nhựa... sử dụng lâu ngày thường bị ố vàng, dù dùng bàn chải và xà bông cọ vẫn khó hết. Vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tẩy sạch vết ố, làm cho đồ dùng sạch như mới. 

Cách tẩy trắng đồ nhựa hiệu quả với nước cốt chanh hoặc giấm 

Bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh hoặc dấm pha với nước rồi ngâm đồ dùng bằng nhựa đó trong khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn tùy theo mức độ bị ố. Cuối cùng chỉ cần cọ lại. 

tẩy trắng đồ nhựa

Bát nhựa dùng lâu ngày có thể bị ố vàng, nếu dùng nước giấm để tẩy sẽ hết ô và trắng như mới.     

Ngoài ra, nước giấm cũng giúp bạn làm sạch các vết bẩn, cặn bám trên các vật dụng gia đình bằng inox như bình siêu tốc, tủ lạnh, máy pha cafe, máy giặt… 

Dùng amoniac để tẩy trắng thành cửa nhựa 

Bạn có thể lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên kính cửa sổ hay thành cửa nhựa bằng dung dịch amoniac. Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, bạn sẽ thấy thành cửa nhựa và cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng. 

Nước rửa sơn móng tay giúp tẩy trắng vết ố trên thành cửa nhựa 

Loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với thành cửa nhựa, mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô. 

(Theo Phương Vũ/ Giadinhvietnam.com)  

qc-epoint
loading...
qc-epoint