Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh ngọt mát, ăn chẳng lo béo

2017-08-23 15:12
- Bánh trung thu rau câu nhân trà xanh này chắc chắn sẽ làm món tráng miệng được nhiều người yêu thích.


 Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh gồm:

Phần nhân bánh trà xanh:
- 1 thìa bột trà xanh
- 100ml nước sôi
- 2gr bột thạch con cá dẻo
- 200ml nước
- 20gr đường
Phần bánh màu trắng:
- 1 thìa sữa đặc
- 40ml sữa tươi
- 40ml nước cốt dừa
- 500ml nước
- 70gr đường
- 6gr bột thạch

 
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh như sau:
Phần nhân trà xanh:
Bước 1: Bạn cho bột trà xanh vào bát, thêm 100ml nước sôi và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan. Đường và bột thạch của phần nhân trà xanh trộn đều để sang 1 bên.

Bước 2: Cho 200ml nước vào nồi đun sôi thì rắc từ từ phần bột thạch vào, vừa rắc vừa khuấy đều, sau đó nấu cho thạch sôi lên và thạch trong lại là tắt bếp.

Bước 3: Gạn lấy nước trà xanh vừa chuẩn bị khi nãy cho vào nồi thạch vừa nấu, bạn nhớ chỉ lấy phần nước trong thôi nhé, sau đó khuấy đều nồi thạch.

Bước 4: Rót hỗn hợp thạch trà xanh chia đều vào các khuôn nhỏ, đợi cho thạch nguội thì đem cất tủ lạnh 1 tiếng cho thạch đông lại, vậy là xong phần nhân trà xanh.
Phần thạch màu trắng:
Bước 5: Cho 500ml nước vào nồi đun sôi, sau đó trộn đều bột rau câu với đường và rắc từ từ vào nồi, khuấy đều để thạch được hòa tan hết, nấu cho nước thạch trong thì tắt bếp, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và khuấy đều hỗn hợp, ta được phần thạch màu trắng.

Bước 6: Múc thạch màu trắng đổ vào 1/3 khuôn bánh trung thu, đợi cho thạch hơi cứng thì gỡ lấy nhân trà xanh ra khỏi khuôn đặt vào giữa khuôn bánh trung thu.

Bước 7: Cuối cùng bạn múc thạch màu trắng đổ cho đầy khuôn, chờ cho thạch nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng, khi ăn bạn gỡ thạch ra khỏi khuôn cho ra đĩa để thưởng thức.

 

Thành phẩm:

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu trà xanh và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé! 

Chủ bếp Hương Giang

qc-mypoint