Cá thu chiên sốt xì dầu đậm đà ngon cơm

2018-02-14 15:16
- Thưởng thức món cá thu chiên thơm phức quyện với nước sốt xì dầu đậm đà vô cùng trôi cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU  

- 2 miếng cá thu 

- 1 trái ớt sừng 

- 1 nhánh hành lá 

- 1 miếng gừng 

- 1 muỗng cà phê tỏi băm 

- Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu hào hoà sẵn trong 1 cái chén.  

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ THU CHIÊN SỐT XÌ DẦU

Bước 1: Cá rửa sạch thấm khô. Thoa chút muối xung quanh cá. Ớt, hành và gừng thái sợi.  

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 hay 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cá vào chiên với lửa vừa. Chiên cá vàng hai mặt trước khi gắp ra đĩa.  

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho hết chén sốt vào nấu sôi 2 phút với lửa thấp là tắt bếp.  

Bước 4: Cá thu chiên cho ra đĩa, hành lá, ớt và gừng để lên mặt.  

Chan hết nước sốt xì dầu vào là hoàn tất.  

Chúc các bạn thành công với cách làm món cá thu chiên sốt xì dầu lạ miệng cho cả nhà! 

Theo Khám phá

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập 5 phút giúp chị em có 'cổ thiên nga', mùa hè tha hồ diện váy 2 dây khoe khéo