Bỏ qua bún chửi, Hà Nội còn nhiều món bún ngon nên thử

Emdep.vn - Ẩm thực Hà Thành có rất nhiều quán bún nổi tiếng, dù đông khách nhưng vẫn giữ thái độ phục vụ tốt, được thực khách đánh giá cao. Bún ngan, bún thang, bún dọc mùng hay bún ốc là những gợi ý cho bạn.

  Bún dọc mùng Bát Đàn. Ảnh: Hồng Ngọc   

Quán mang dáng dấp quán xá xưa của Hà Nội, nhỏ và có phần tuềnh toàng nhưng lại tấp nập khách cả ngày, nếu đến buổi trưa bạn phải ngồi khá chật chội để ăn. Bún dọc mùng ở đây có các loại mọc, thịt nạc, sườn, chân giò và cả bún lưỡi giống như ở quán bún chửi Ngô Sĩ Liên. Dù nổi tiếng và đông khách, chủ quán và nhân viên không hề “chảnh” mà khá thân thiện, nhanh tay làm món cho lượng khách đông kín mỗi ngày. Giá một bát bún là 40.000 đồng.  

  Bún ngan Hàng Hòm. Ảnh: Má Lúm  

Bát bún ngan thường có sợi bún nhỏ và trắng, phía trên là lớp thịt ngan thái hoặc chặt, nước dùng có vị ngọt đậm từ xương và chua dịu từ măng. Quán bún ở phố Hàng Hòm có không gian sạch sẽ, được đánh giá là phục vụ tận tình. Ngoài bún thang và bún ngan được yêu thích, quán có các món về gà như miến gà, xôi gà. Các món có giá từ 25.000 đến 35.000 đồng, được xem là rẻ so quán xá khu phố cổ. 

  Bún cá Hồng Phúc. Ảnh: Thanh Sơn      

Trước kia ngõ Hồng Phúc gần bốt Hàng Đậu chỉ có một hàng bún cá, luôn tấp nập khách ra vào từ sáng đến khuya. Ngày nay có thêm vài quán mở, bán 24/24 khiến ngõ nhỏ trở thành địa chỉ ăn đêm quen thuộc ở Hà Nội. Bát bún cá ở đây khá đầy đặn, thịt cá nhiều, rán vàng, chả cá mỏng và nước dùng chua dịu, thơm ngon. Một tô bún cá giá từ 30.000 đồng, phục vụ khá nhanh chóng.  

  Bún thang Hàng Trống. Ảnh: Nguyễn Hà.   

Cũng nằm trong khu phố cổ, quán bún thang này được đánh giá là rẻ. Là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà thành, bát bún thang gồm các loại nguyên liệu như giò, trứng thái chỉ, gà xé nhỏ, củ cải, rau răm, nấm... được bày cùng hành hoa chan nước dùng thanh nhẹ. Một bát trông khá đầy đặn, khách có thể lựa chọn hai mức giá 25.000 và 30.000 đồng.  

những quán bún ngon Hà Nội

  Bún ốc ngõ Nhà Chung. Ảnh: Diệp Đặng.   

Không giống nhiều nơi làm bún ốc ăn kèm giò, thịt, đậu; bát bún ở đây đúng vị bún ốc truyền thống, gồm bún, ốc, chút mắm tôm, hành hoa và chan nước dùng. Ốc ở đây được làm cẩn thận nên rất giòn, khi ăn không có cảm giác tanh hay sạn. Giá cả bình dân, tô bún ốc nhỏ giá 25.000 đồng, còn ốc to là 30.000 đồng. Quán phục vụ cả bún nóng, nguội, chan hoặc chấm để khách lựa chọn tùy theo khẩu vị. Chủ quán khá nhiệt tình và chiều khách. 

(Theo Vnexpress)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm