Nguyên liệu làm cùi dưa hấu trộn chua cay gồm:
- 1 miếng cùi dưa hấu
- 2 thìa đường
- 1 thìa ớt bột
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 ít rau húng
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 chút dầu oliu
- 1 chút bột canh
- 1 ít lạc rang chín giã dập
Cách làm cùi dưa hấu trộn chua cay như sau:
Bước 1: Cùi dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh, khi cắt dưa hấu bạn nên để lại 1 ít thịt dưa hấu màu hồng để làm món này sẽ ngon hơn. Thái cùi dưa hấu thành những lát mỏng.
Bước 2: Rau húng rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi và ớt băm nhỏ.
Bước 3: Cho các gia vị vào 1 cái bát (trừ lạc rang), sau đó cho tỏi và ớt băm vào khuấy đều cho quyện.
Bước 4: Cho cùi dưa hấu vào 1 cái tô, sau đó cho bát gia vị vào, thêm rau húng và trộn đều, để 10 phút cho ngấm gia vị rồi cho cùi dưa hấu trộn chua cay ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên là sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Nộm cùi dưa hấu giòn - ngọt - mát, ăn rất thú vị
Thành phẩm:
Hi vọng các bạn thích món ăn này và thực hiện thành công nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang