Trấn Thành trổ tài vào bếp nấu bún riêu giò heo, chỉ nhìn qua là muốn ăn liền

2021-08-20 09:55
- Nam MC khiến các fan trầm trồ vì bát bún đầy đủ nguyên liệu từ chính đến phụ, không kém ngoài hàng.

Tối nay ăn gì: Bún riêu cua giò heo của Trấn Thành 

Mùa dịch, sao Việt có nhiều thời gian dành cho gia đình và việc nấu ăn, Trấn Thành cũng không ngoại lệ. Trong khoảng thời gian dài ở nhà nghỉ dịch, Trấn Thành được dân tình khen ngợi là một ông chồng mẫu mực khi thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ngon hấp dẫn cho vợ, đồng thời đây cũng là cơ hội để anh trau dồi khả năng bếp núc.

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Trấn Thành

Mới đây nhất, nam MC đã vào bếp trổ tài làm món bún riêu cua giò heo. Món ăn hấp dẫn nhanh chóng hút like của dân mạng. Bát bún mà Trấn Thành làm đầy ắp với nhiều thành phần như gạch cua, đậu rán, chân giò, chả tôm, thịt bò... Ngoài ra, để món ăn thêm hấp dẫn, anh còn ăn bún riêu cùng hành phi thơm, rau muống chẻ, giá và rau húng, rau xà lách thái nhỏ.

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Dưới đây là công thức làm bún riêu cua chân giò heo của Trấn Thành

Nguyên liệu:

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Cua đồng 1 kg
Giò heo 500 gr
Thịt heo bằm 150 gr (Nạc)
Trứng vịt 2 quả
Cà chua 5 trái
Đậu hũ non 2 miếng
Mắm tôm 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1/2 muỗng canh
Rau muống 100 gr
Bắp chuối 100 gr
Húng quế 1 cây
Giá đỗ 50 gr
Hành lá 1 nhánh
Ngò rí 3 nhánh
Hành tím 2 củ
Hạt nêm 2 muỗng canh
Rau răm 1/2 nắm
Bột ngọt 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 110 ml
Bún tươi 1 kg

Cách làm:

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Trấn Thành nấu bún riêu giò heo nhìn là muốn ăn

Giò heo chần sơ qua nước sôi rồi rửa sạch. Cua rửa sạch, lấy gạch cua để riêng, còn lại xay nhuyễn.
Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Rau muống nhặt sạch lá, rửa sạch, bào mỏng. Bắp chuối rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ, rau răm và húng quế rửa sạch.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho giò heo, 1 lít nước lọc vào nồi hầm mềm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi hầm cùng cho thơm. Hớt bỏ bọt nổi lên.
Cho cua xay và nước lọc vào nồi, sao cho phần nước ngập phần cua và cao hơn một lóng tay là được. Tiếp tục cho 1 muỗng canh mắm tôm vào phần nước cua. Sau đó lược lại hỗn hợp này, chỉ lấy phần nước, bỏ phần xác.
Đặt nồi nước cua lọc lên bếp, nấu lửa vừa cho cua nổi lên. Vớt lấy phần váng cua để riêng. Phần nước cua cho vào nồi chân giò, tiếp tục đun làm nước dùng.
Phần váng cua cho vào tô cùng với thịt heo bằm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 trứng vịt đánh tan. Trộn đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút là chín. Lấy ra để nguội cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đun nóng 100ml dầu ăn, cho đậu hũ đã cắt vào chiên vàng giòn đều các mặt rồi vớt ra cho vào nồi nước dùng.
Đun nóng 10ml dầu ăn rồi cho cà chua và gạch cua vào xào thơm. Sau đó trút và nồi nước dùng.
Đun sôi nồi nước dùng rồi nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi tắt bếp.
Khi dùng, cho bún ra tô, thêm giò heo và các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi rưới nước dùng vào cho vừa ăn. Ăn kèm với rau sống và mắm tôm.

NT

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Phối đồ với tông màu cam nổi bần bật và thời thượng như Khánh Linh, Thùy Tiên