Thèm hủ tiếu chay, Tăng Thanh Hà vào bếp chỉ 15 phút đã có ngay bữa sáng 'tuyệt phẩm'

2021-07-20 08:00
- Món hủ tiếu chay của nàng ngọc nữ rất đầy đặn và ngon mắt cùng nước dùng ngọt ngậy.

Sáng nay ăn gì: Hủ tiếu chay của Tăng Thanh Hà

Sau khi kết hôn, Hà Tăng liên tục khiến người hâm mộ "mắt tròn mắt dẹt" khi cô khoác lên mình chiếc tạp dề và chia sẻ tình yêu với căn bếp. Tất tần tật từ món Âu đến Á, nàng ngọc nữ đều "cân" được hết!

Thèm hủ tiếu chay, Tăng Thanh Hà vào bếp chỉ 15 phút đã có ngay 'tuyệt phẩm' thanh đạm

Tăng Thanh Hà toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình, thích tự nấu nướng, làm bánh trái... 

"Bà nội trợ đảm đang" của showbiz Việt mới đây đã vào bếp trổ tài làm món hủ tiếu chay hấp dẫn. Chỉ với rau củ quả, Hà Tăng đã tạo nên một "bản hòa tấu" nhiều màu sắc và thơm ngon cho những ngày "chán cơm". 

Thèm hủ tiếu chay, Tăng Thanh Hà vào bếp chỉ 15 phút đã có ngay 'tuyệt phẩm' thanh đạm

Món hủ tiếu chay của Hà Tăng. Ảnh: Facebook

Thèm hủ tiếu chay, Tăng Thanh Hà vào bếp chỉ 15 phút đã có ngay 'tuyệt phẩm' thanh đạm

Món ăn có nước dùng hầm từ rau củ và nấm, tạo nên vị thanh ngọt. Ảnh: Facebook

Nếu đã một lần được thưởng thức hủ tiếu chay, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng "thương nhớ" bởi nét đặc trưng riêng không lẫn lộn với hương vị đậm đà ngon ngậy. Món hủ tiếu chay được làm từ nước dùng hầm từ rau củ và nấm, tạo nên vị thanh ngọt sánh quyện cùng những sợi hủ tiếu ngon ngon dai dai. Hương vị thanh đạm của món ăn không chỉ phù hợp với khẩu vị nhiều người mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. 

Hủ tiếu chay vừa là món ngon hấp dẫn lại vừa tiết kiệm khi bạn không cần phải chuẩn bị thịt, cá, hải sản. Bạn có thể tự vào bếp nấu món hủ tiếu chay cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày mùng Một, ngày rằm, hoặc những ngày ăn chay của gia đình. 

Chỉ với một chút biến tấu đơn giản, bạn có thể chế biến ra nhiều món hủ tiếu chay khác nhau cho thực đơn ăn chay của gia đình thêm phần phong phú đó!

Dưới đây là công thức làm hủ tiếu chay đơn giản như Tăng Thanh Hà:

Cách làm hủ tiếu chay:

Nguyên liệu:

Cải thảo: 1 cây

Cà rốt: 2 củ

Củ cải trắng: 2 củ

Nấm đông cô tươi: 1 bịch

Đậu hủ chiên vàng: 2 miếng

Chả chay: ½ cây

Tàu hủ ki: 100g

Hủ tiếu dai: ½ kg

Giá, hẹ ăn kèm.

Bánh hoành thánh: 10 lá

Đậu xanh cà vỏ: 50g

Gia vị thông thường: hạt nêm chay, nước tương, muối, đường phèn.

Thèm hủ tiếu chay, Tăng Thanh Hà vào bếp chỉ 15 phút đã có ngay 'tuyệt phẩm' thanh đạm

Hủ tiếu chay. Ảnh: Internet

Cách làm:

Cải tách từng bẹ, rửa sạch với nước muối loãng, cắt khúc khoản 5cm, để riêng cọng và lá.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng, có thể tỉa hoa nếu thích.

Nấm đông cô rửa sạch, cắt chân, cắt miếng vừa ăn.

Chả cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt lát mỏng.

Tàu hủ ki cắt miếng vừa ăn, chiên qua dầu, chú ý là chỉ cần đợi dầu sôi cho vào và vớt nhanh ra là được.

Tàu hủ cắt miếng vừa ăn.

Đậu xanh cà vỏ nấu chín mềm, làm nhân gói bánh hoành thánh, sau đó đem chiên vàng.

Nấu nước dùng: cho 2 lít nước vào nồi sau đó cho lên bếp, cho 2 của cải trắng và phần gốc của cải thảo vào nấu lấy nước ngọt. Nêm vào nồi nước dùng 2 muỗng hạt nêm chay, 2 muỗng đường phèn và 1 muỗng nhỏ muối.

Nấu mềm nhừ các loại rau củ thì lọc qua rây, lấy nước trong, phần nước trong lại tiếp tục cho lên bếp, cho củ cải đỏ vào, 5 phút sau cho thêm nấm đông cô vào. Nêm lại cho vừa ăn.

Lấy ít hủ tiếu trụng qua nước sôi, cho vào tô, xếp lên trên 1 lát chả chay, 1 miếng đậu hủ, ít giá hẹ, 1 miếng tàu hủ ki, 1 – 2 bánh hoành thánh và một ít lá cải thảo, nước dùng thật sôi thì múc cho ra tô, thêm ít hành ngò lên mặt cho thơm là được.

Có thể dùng nước tương có thêm vài khoanh ớt để làm nước chấm cũng rất ngon.

Yêu cầu món ăn:

Nước dùng thanh ngọt, màu sắc hài hòa.

Có thể dùng nấm khô thay cho nấm tươi.

Sử dụng bất cứ loại nấm nào bạn thích.

Thay hủ tiếu bằng mì, nui hay bánh canh để đổi khẩu vị.

Chúc các bạn ngon miệng!

Thiên Trù Tại Mệnh (tổng hợp)

qc-epoint