Thanh Hằng lại khiến fan được phen 'trầm trồ' khi tự tay làm bánh dẻo bí đỏ siêu ngon mắt
Tin liên quan
Nổi tiếng là một mỹ nhân Việt xinh đẹp, tài năng với những màn catwalk thần sầu, Thanh Hằng thường xuất hiện trước công chúng với những hình ảnh mạnh mẽ, cá tính. Nhưng ít ai biết rằng khi ở nhà, nữ siêu mẫu 8X lại là một người phụ nữ đảm đang với tài nấu ăn cực đỉnh. Trên trang cá nhân, Thanh Hằng thường xuyên chia sẻ những món ăn ngon do mình thực hiện.
Thời gian gần đây, Thanh Hằng chuyển sang nấu thử các món quà vặt vị ngọt quen thuộc ở cả ba miền, điển hình như chè đậu đỏ, tàu hũ nước đường hay bánh bột báng nước dừa.
Thanh Hằng
Mới đây nhất, Thanh Hằng lại gây chú ý khi vào bếp thực hiện món bánh dẻo làm từ bí đỏ. Đây là món bánh lạ miệng, thơm ngon và tốt cho sức khỏe, ăn nhiều mà vẫn không bị ngán. Bên cạnh đó, cách làm món bánh này cũng không hề khó, ăn lại ngon và vô cùng bổ dưỡng.
Để làm được bánh dẻo bí đỏ ngon, trước hết bạn phải chọn được bí đỏ chất lượng. Đó là những quả bí chín già, có lớp vỏ ngoài cứng chắc, không bị biến dạng hay dập nát. Cầm quả bí lên có cảm giác chắc nặng tay là bí đặc ruột, ít hạt hơn.
Công thức làm bánh dẻo bí đỏ hấp dẫn như của Thanh Hằng
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 135gr bột nếp
- 20gr bột gạo
- 45gr đường
-1 chút xíu muối
- 140gr bí đỏ hấp chín tán thật nhuyễn
Phần nhân bánh:
- 300gr khoai lang tím
- 80gr đường
- 30gr bột nếp rang + 30ml nước cốt dừa hòa chung trong một bát
- 1 chút xíu muối
Cách làm:
Để thực hiện cách làm bánh dẻo bí đỏ, đầu tiên bạn làm phần nhân bánh trước.
Rửa sạch khoai lang lột vỏ rồi dùng dao cắt thành các miếng.
Bạn lấy một chút muối rắc lên khoai rồi cho vào xửng hấp chín xay nhuyễn nha.
Tiếp theo, bạn cho khoai đã xay vào một chiếc chảo chống dính, cho thêm bộp nếp rang, đường bột và tiến hành sên ở mức lửa vừa.
Bạn sên đến khi khoai dẻo, hòa quyện thành 1 khối không dính thì tắt bếp đi. Thời gian sên sẽ khoảng 30 phút. Đợi khoai hơi nguội thì bạn viên nhân tròn nha.
Bây giờ, bạn làm vỏ bánh. Cho bột nếp, bột gạo, muối, đường vào một chiếc âu sạch rồi trộn đều lên. Tiếp theo, bạn cho bí đỏ tán nhuyễn còn đang nóng vào, đeo bao tay vào rồi bạn nhồi bột cho đến khi thật mịn dẻo.
Nếu chẳng may bột hơi nhão thì bạn có thể cho thêm bột nếp nha.
Bạn chia bột bí đỏ ra theo tỷ lệ vỏ 50gr, nhân 80gr.
Bạn dùng tay đè dẹt viên bột rồi cho nhân vào vo tròn lại này.
Sau đó, bạn rắc một ít bột nếp khô vào khuôn và thoa một chút xung quanh bột. Đặt viên bột vào khuôn rồi dùng tay ấn mạnh.
Cuối cùng, bạn nấu một nồi nước sôi, nhẹ nhàng xếp bánh vào xửng lót sẵn giấy dầu hoặc lá chuối Thực hiện hấp khoảng từ 12 đến 14 phút là bánh chín nha.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất