Bên cạnh việc là một siêu mẫu nổi tiếng với vóc dáng chuẩn và kỹ năng catwalk tốt, Minh Triệu còn có tài nấu ăn ngon. Những lúc rảnh rỗi, người đẹp sinh năm 1988 luôn cố gắng vào bếp để tự thực hiện những món ăn yêu thích.
Trong thời gian ở nhà vì dịch bệnh, Minh Triệu đã tự tay vào bếp nấu những món ăn ngon. Cô nàng rất thích chế biến các món từ hải sản. Mới đây, cô đã thực hiện 2 món hải sản hấp dẫn là mực nướng muối ớt và lườn cá hồi chiên tỏi. Cô nàng còn ăn kèm 2 món ăn này cùng những loại rau gia vị như rau răm, rau húng, lá vừng nhằm tăng thêm mùi vị.
Mực nướng muối ớt có hương vị cay nồng của ớt và vị ngọt dai của mực. Còn lườn cá hồi chiên tỏi cũng là món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Hơn thế, mực và cá hồi đều là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là công thức làm mực nướng muối ớt và lườn cá hồi chiên tỏi hấp dẫn như của Minh Triệu.
Mực nướng muối ớt
Nguyên liệu:
500g mực (bạn có thể sử dụng loại mực nào tùy theo sở thích nhưng phải đảm bảo là mực tươi ngon)
Ớt sừng đỏ: 2 trái
Dưa leo: 1 trái
Rau thơm, rau răm
Gừng tươi
Gia vị: muối, bột ngọt, ớt bột, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
Xiên tre để nướng
Cách làm:
Mực đem về làm sạch, rửa thật với nước có pha gừng giã nhỏ và rượu trắng, làm như thế mực sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Sau đó, vớt ra rổ, để ráo, cho vào tô.
Ớt sừng đỏ đem rửa sạch, băm nhỏ. Rau thơm, rau răm đem nhặt và rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch với nước muối loãng, sau đó thái lát. Xiên tre bạn rửa sạch sau đó ngâm vào chậu nước, vì như vậy xiên tre sẽ không bị cháy đen khi nướng.
Trộn hỗn hợp gia vị để ướp mực, bao gồm: Ớt sừng giã nhỏ, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu. Sau đó, trộn đều và để trong 10 phút cho các gia vị hòa quyện vào nhau để món mực nướng muối ớt ngon đậm đà hơn.
Cho mực vào hỗn hợp gia vị đã trộn đều đảo nhiều lần và để trong 30 phút cho mực ngấm gia vị. Sau đó, dùng xiên tre xiên từng con mực. Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, sau đó cho mực đã xiên tre lên vỉ. Trong khi nướng, giữ lửa cháy nhỏ, đều.
Ngoài ra, bạn phải thường xuyên phết gia vị lên mực và trở đều tay để mực được chín đều, thơm ngon và không bị cháy. Khi thấy mực lan tỏa mùi thơm, có màu vàng nhẹ có nghĩa là mực đã chín rồi đấy.
-
Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đầu hành, tỏi băm vào xào thơm rồi thêm: Ớt hiểm, nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu vào khuấy tan
-
Bước 3: Cho lườn cá hồi đã chiên vào chảo đảo đều với lửa nhỏ gia vị áo đều vào cá là hoàn thành. Gắp cá ra dĩa và thưởng thức.
- NT
- Ảnh: Tổng hợp