Học Minh Hằng làm bánh mì cuộn quế đơn giản mà thơm ngon ngay tại nhà

Jinn 2021-11-17 14:40
- Trời se se lạnh mà trong bếp có mùi quế trộn với mùi bơ đường thì còn gì bằng. Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì cuộn quế thơm ngon tại nhà cực đơn giản.

Tối nay ăn gì: Bánh mì cuộn quế của Minh Hằng

Không chỉ là một trong nhũng mỹ nhân có sự nghiệp thành công của Vbiz, Minh Hằng còn có năng khiếu nấu ăn khi liên tục trổ tài bếp núc. Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ những món ăn mình tự làm khiến mọi người trầm trồ. Mới đây, cô lại tiếp tục vào bếp trổ tài làm món bánh mì cuộn quế hấp dẫn.

Minh Hằngc

Minh Hằng

Bánh mì cuộn quế là một loại bánh khá phổ biến ở phía Bắc Châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện nay, loại bánh này đã du nhập vào Việt Nam và được nhiều người rất yêu thích. Món bánh này có lớp vỏ ngoài giòn rụm nhưng phần cốt bánh lại mềm và xốp. Lớp đường nâu phía ngoài ngọt ngọt, có chút đắng hòa với vị bơ béo và mùi quế lẫn trong từng thớ bánh làm người ăn khó có thể chối từ.

Minh Hằngc

Cách làm bánh mì cuộn quế thơm ngon tại nhà cực đơn giản như của Minh Hằng

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn quế:

Phần bánh mì

  • 250ml sữa tươi không đường;
  • 45g đường;
  • 60ml dầu ăn.
  • 250g bột mì đa dụng;
  • 1 thìa cà phê men nở;
  • 30g bột mì đa dụng;
  • 1/4 thìa cà phê bột bở;
  • 1/4 thìa cà phê muối nở;
  • 1/2 thìa cà phê đầy muối trắng

Phần hỗn hợp cuộn bánh

  • 50g bơ, đun chảy;
  • 45g đường nâu;
  • 1/2 đến 1 thìa canh bột quế

Các bước làm bánh mì cuộn quế:

Cách làm bánh mì cuộn quế đơn giản ngay tại nhà như của Minh Hằng

– Bước 1: Hòa sữa tươi, dầu ăn và đường và một chiếc nồi nhỏ. Đặt lên bếp đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp bắt đầu lăn tăn sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội trong khoảng 45 phút.

– Bước 2: Sau thời gian 45 phút thì trộn 250 grams bột mì với men nở trong một chiếc âu lớn. Từ từ cho phần hỗn hợp sữa ở trên vào trộn cùng. Dùng một chiếc thìa gỗ trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột. Để hỗn hợp nghỉ trong 1 tiếng.

– Bước 3: Sau khi bột đã nghỉ đủ, cho vào âu 30 grams bột mì, bột nở, muối nở và muối trắng vào âu, trộn đều. Lúc này sẽ có một hỗn hợp bột rất dính. Nên để bát bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới bỏ ra cán sẽ dễ dàng hơn. Chuẩn bị sẵn một khay nướng hình chữ nhật có lót giấy nướng để xếp bánh.

– Bước 4: Rắc một lớp bột áo xuống bề mặt phẳng. Chuyển phần bột từ trong âu xuống mặt phẳng để cán. Dùng thêm bột mì rắc lên mặt bột và cây cán bột cho dễ thao tác. Dùng cây cán dần dần cán miếng bột thành một hình chữ nhật lớn cỡ khoảng 25 x 50 cm.

– Bước 5: Dùng chổi quết phần bơ đã đun chảy lên khắp bề mặt bột (hoặc từ từ đổ phần bơ xuống rồi dàn đều). Hòa phần đường nâu và bột quế, rắc đều lên trên lớp bơ khắp bề mặt bột.

Cách làm bánh mì cuộn quế đơn giản ngay tại nhà như của Minh Hằng

– Bước 6: Từ cạnh lớn của miếng bột hình chữ nhật, nhẹ nhàng dùng tay cuộn tròn miếng bột lại. Cố gắng cuộn chặt và đều tay, đến vòng cuối thì dùng ngón tay túm đều dọc chiều dài bột để gói kín phần riềm bột vào.

– Bước 7: Dùng dao sắc cắt cuộn bột thành 15 miếng đều nhau. Nhẹ nhàng xếp từng miếng lên khay nướng, có thể dùng tay để chỉnh hình dạng miếng bột một chút cho tròn đều. Nếu muốn bánh sau khi nướng giữ nguyên hình tròn thì xếp các miếng bột cách đều nhau (xem thêm hình minh họa). Còn không có thể xếp các miếng bột gần nhau hơn, sau khi nở thêm và nướng bánh sẽ có hình vuông.

– Bước 8: Dùng màng bọc thực phẩm hay một chiếc khăn sạch đậy khay bánh lại. Để khay bánh ở nơi kín gió, ủ trong khoảng 30 đến 40 phút.

– Bước 9: Khi thời gian ủ gần hết thì làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Đặt khay bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh vàng đều là được. Có thể ăn bánh mì cuộn quế ngay lúc nướng xong hoặc để nguội tùy ý.

 Jinn

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint